Giải bài 22 tr 97 SGK Hình học 10
Phương trình chính tắc của elip có hai đỉnh là (-3;0) và (3;0) và hai tiêu điểm là (-1;0), (1;0) là:
\(\begin{array}{l}
{\rm{A}}.\frac{{{x^2}}}{9} + \frac{{{y^2}}}{1} = 1\\
{\rm{B}}.\frac{{{x^2}}}{8} + \frac{{{y^2}}}{9} = 1\\
{\rm{C}}.\frac{{{x^2}}}{9} + \frac{{{y^2}}}{8} = 1\\
{\mathop{\rm D}\nolimits} .\frac{{{x^2}}}{1} + \frac{{{y^2}}}{9} = 1
\end{array}\)
Hướng dẫn giải chi tiết
Ta có a=3, c=1⇒b2=a2-c2=9-1=8
Vậy (E) có phương trình là \(\frac{{{x^2}}}{9} + \frac{{{y^2}}}{8} = 1\)
Vậy chọn đáp án C
-- Mod Toán 10 HỌC247
-
Tìm tọa độ các đỉnh còn lại của hình thang ABCD, biết H (6;-2) là hình chiếu vuông góc của B trên đường thẳng CD
bởi Lê Tấn Vũ
06/02/2017
mn người ơi, giải giúp em vs, bài này khó quá!
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình thang ABCD vuông tại A và B, có BC=2AD, đỉnh A(-3;1) và trung điểm M của đoạn BC nằm trên đường thẳng d: x - 4y - 3 =0. Tìm tọa độ các đỉnh còn lại của hình thang ABCD, biết H (6;-2) là hình chiếu vuông góc của B trên đường thẳng CD.
Theo dõi (1) 5 Trả lời -
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hình vuông ABCD; các điểm M, N và P lần lượt là trung điểm của AB
bởi Long lanh
07/02/2017
Hôm nay thầy em giao bài này về nhà mà em không có biết làm, mn giúp em vs!
Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hình vuông ABCD; các điểm M, N và P lần lượt là trung điểm của AB, BC và CD; CM cắt DN tại điểm I(5; 2). Biết \(P \left ( \frac{11}{2};\frac{11}{2} \right )\) và điểm A có hoành độ âm. Tìm tọa độ điểm A và D.
Theo dõi (0) 1 Trả lời -
mn người ơi, giải giúp em vs, bài này khó quá!
Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy cho hình vuông ABCD. Trên các cạnh AB, AD lần lượt lấy hai điểm E, F sao cho AE = AF. Gọi H là hình chiếu vuông góc của A trên DE. Biết \(H\left ( \frac{2}{5};-\frac{14}{5} \right ), F\left ( \frac{8}{3};-2\right ),\) C thuộc đường thẳng d: x + y – 2 = 0, D thuộc đường thẳng d’: x – 3y + 2 = 0. Tìm tọa độ các đỉnh của hình vuông.
Theo dõi (0) 1 Trả lời