Bài tập 4 trang 198 SGK Sinh học 12 Nâng cao

Giải bài 4 tr 198 sách GK Sinh lớp 12 Nâng cao

Chọn phương án trả lời đúng. Trước đây, đàn voi ở rừng Tánh Linh ban đêm hay xuống làng bản phá hoại hoa màu, có khi quật chết cả người. Nguyên nhân của hiện tượng đó là do:

A. Voi chưa hoạt động, thích lang thang đây đó

B. Tính khí voi dữ dằn, hay tìm đến làng bản quậy phá

C. Tìm thức ăn là ngô bắp và nước uống trên nương rẫy, làng bản

D. Rừng, nơi sinh sống của voi bị thu hẹp quá mức

Hướng dẫn giải chi tiết bài 4

Trước đây, đàn voi ở rừng Tánh Linh ban đêm hay xuống làng bản phá hoại hoa màu, có khi quật chết cả người. Nguyên nhân của hiện tượng đó là do rừng, nơi sinh sống của voi bị thu hẹp quá mức.

⇒ Đáp án D

-- Mod Sinh Học 12 HỌC247

Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài tập 4 trang 198 SGK Sinh học 12 Nâng cao HAY thì click chia sẻ 
 • Lê Chí Thiện

  Cá rô phi Việt Nam chịu lạnh đến 5,6 độ C, dưới nhiệt độ này cá chết, chịu nóng đến 40 độ C, trên nhiệt độ này cá cũng sẽ chết, các chức năng sống biểu hiện tốt nhất từ 20 độ C đến 35 độ C. Mức 42 độ C được gọi là: 

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • Nguyễn Trung Thành

  Cá rô phi Việt Nam chịu lạnh đến 5,6 độC, dưới nhiệt độ này cá chết, chịu nóng đến 42độC, trên nhiệt độ này cá cũng sẽ chết, các chức năng sống biểu hiện tốt nhất từ 20độC đến 35độC. Mức 5,6độ C gọi là:

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • Sam sung

  Cá rô phi Việt Nam chịu lạnh đến 5,6 độC, dưới nhiệt độ này cá chết, chịu nóng đến 42độC, trên nhiệt độ này cá cũng sẽ chết, các chức năng sống biểu hiện tốt nhất từ 20độC đến 35độC. Từ 5,6độC đến 42độC được gọi là : 

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • truc lam

  Càng lên phía Bắc, kích thước các phần thò ra ngoài cơ thể của động vật càng thu nhỏ lại (tai, chi, đuôi, mỏ...). Ví dụ: tai thỏ Châu Âu và Liên Xô cũ, ngắn hơn tai thỏ Châu Phi. Hiện tượng trên phản ánh ảnh hưởng của nhân tố sinh thái nào lên cơ thể sống của sinh vật? 

  Theo dõi (0) 1 Trả lời