Hình Học 12 Chương 1: Khối Đa Diện

 • Bài 1 Khái niệm về khối đa diện

  Bài 1 Khái niệm về khối đa diện
  Hình học không gian trong chương trình lớp 12 là sự kế thừa và mở rộng của chương trình lớp 11. Vì vậy để học tốt chương này đòi hỏi các em cần ôn tập lại kiến thức lớp 11, đặc biệt là quan hệ song song và vuông góc giữa các đối tượng trong không gian. Để mở đầu chương Khối đa diện, xin mời các em cùng tìm hiểu bài học Khái niệm về khối đa diện để tìm hiều những vấn đề lý thuyết cần nắm nhằm chuẩn bị tốt nhất cho các bài học tiếp theo.

  5 trắc nghiệm 9 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 2 Khối đa diện lồi và khối đa diện đều

  Bài 2 Khối đa diện lồi và khối đa diện đều
  Sau khi đã tìm hiểu về khái niệm Khối đa diện ở bài trước, bài học này sẽ tiếp tục giới thiệu đến các em thế nào là một đa diện lồi, những bài tập tính toán trong chương trình phổ thông đều được xây dựng trên loại đa diện này. Bên cạnh đó bài học còn trình bày khái niệm và các loại đa diện đều.

  5 trắc nghiệm 3 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 3 Khái niệm về thể tích của khối đa diện

  Bài 3 Khái niệm về thể tích của khối đa diện
  Tính thể tích khối đa diện là dạng toán quan trọng nhất ở chương này, để có thể giải được các bài tập dạng này đòi hỏi khả năng vân dụng, tổng hợp các kiến thức hình học không gian đã được học và ghi nhớ được các công thức tính thể tích các khối đa diện quen thuộc như khối chóp, khối lăng trụ,...Bên cạnh đó thể tích khối chóp còn được ứng dụng để tính khoảng cách và chứng minh hệ thức.

  10 trắc nghiệm 185 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Ôn tập chương 1 Khối đa diện

  Ôn tập chương 1 Khối đa diện
  Sau khi đã hoàn thành các bài học của chương Khối đa diện, chúng ta dễ dàng nhận thấy để học tốt chương này thì việc nắm vững kiến thức hình học không gian ở lớp 11 là yếu tố mang tính chất quyết định đến khả năng tiếp thu bài và giải bài tập. Bài ôn tập chương Khối đa diện sẽ hệ thống lại tất cả kiến thức cần nắm thông qua những sơ đồ tư duy, hy vọng sẽ giúp cho các em có định hướng học tập hiệu quả hơn.

  10 trắc nghiệm 24 hỏi đáp

  Xem chi tiết