Giải Tích 12 Chương 4: Số Phức

 • Bài 1: Số phức

  Bài 1: Số phức
  Trong chương trình phổ thông các lớp, các em đã quen với khái niệm bình phương của một số luôn luôn nhận được kết quả là một số không âm, hay số âm không có căn bậc hai. Từ thực tiễn tính toán và nhu cầu của các môn khoa học người ta đã cho ra đời con số i có bình phương bằng -1 là nền tảng của sự ra đời số phức. Nội dung bài học sẽ giới thiệu đến các em các khái niệm liên quan đến số phức và các tính chất của nó.

  15 trắc nghiệm 65 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 2: Cộng, trừ và nhân số phức

  Bài 2: Cộng, trừ và nhân số phức
  Tương tự với số thực, ta cũng có thể thực hiện các phép tính thông thường trên tập số phức. Bài học này sẽ giới thiệu đến các em qui tắc cộng, trừ và nhân số phức. Các em cần nắm vững những qui tắc này để làm cơ sở cho việc giải những bài toán liên quan đến số phức.

  18 trắc nghiệm 15 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 3: Phép chia số phức

  Bài 3: Phép chia số phức
  Nội dung bài học tiếp tục giới thiệu đến các em một phép toán tiếp theo trên tập số phức đó là phép chia hai số phức. Cách làm cụ thể và những ví dụ minh họa sẽ được giới thiệu thông qua bài học này.

  15 trắc nghiệm 41 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 4: Phương trình bậc hai với hệ số thực

  Bài 4: Phương trình bậc hai với hệ số thực
  Trong chương trình phổ thông các em đã quen với việc một phương trình bậc hai vô nghiệm. Tuy nhiên, các trường hợp vô nghiệm đó do ta chỉ xét phương trình trên tập số thực. Mở rộng ra, trên tập số phức mọi phương trình bậc hai đều có nghiệm. Nội dung bài giảng sẽ hướng dẫn các em cách giải một phương trình bậc hai với hệ số thực trên tập số phức.

  11 trắc nghiệm 20 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Ôn tập chương 4 Số phức

  Ôn tập chương 4 Số phức
  Tuy là một khái niệm mới nhưng số phức được xem là một trong những dạng toán dễ trong chương trình phổ thông. Các câu hỏi liên quan đến số phức luôn được xem là câu "ăn điểm". Bài ôn tập chương Số phức sẽ giúp các em tổng hợp lại hệ thống kiến thức đã được học trong các bài, bên cạnh đó là những bài tập tổng hợp có hướng dẫn giải sẽ giúp các em rèn luyện kĩ năng làm bài và nắm vững kiến thức hơn.

  20 trắc nghiệm 74 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Ôn tập cuối năm phần Giải tích

  Ôn tập cuối năm phần Giải tích
  Sau khi kết thúc tất cả bài học chương trình Giải tích 12, bài ôn tập cuối năm sẽ giúp các em có cái nhìn tổng quan về toàn bộ chương trình đã học. Từ đó sẽ có định hướng ôn tập và rèn luyện nhằm hướng đến kì thi THPT Quốc gia mà ở đó chương trình Toán 12 luôn chiếm tỉ trọng cao nhất về điểm số. Hy vọng các bảng tổng kết nội dung sau sẽ phần nào giúp được các em trong quá trình ôn tập, chúc các em học tập tốt và đạt kết quả cáo trong các kì thi.

  26 trắc nghiệm 24 hỏi đáp

  Xem chi tiết