Bài tập 1 trang 41 SGK Đại số 10

Giải bài 1 tr 41 sách GK Toán ĐS lớp 10

Vẽ đồ thị hàm số:

a) \(y = 2x - 3\);

b) \(y = \sqrt{2}\);

c) \(y=-\frac{3x}{2}+7;\)

d) \(y = |x|-1\).

Hướng dẫn giải chi tiết bài 1

Câu a:

Đồ thị hàm số y = 2x - 3 là đường thẳng đi qua hai điểm \(A(0; - 3), B(\frac{3}{2};0).\)

Câu b:

Đồ thị là đường thẳng song song với Ox và cắt trục tung tại điểm \(M(0;\sqrt{2})\)

Câu c:

Đồ thị là đường thẳng đi qua hai điểm A(0;7), B(2;4)

Câu d:

\(y = |x| - 1 =\left\{\begin{matrix} -x-1 \ voi \ x<0\\ x-1 \ voi \ x\geq 0 \end{matrix}\right.\)

Đồ thị là hai nửa đường thẳng cùng xuất phát từ điểm có toạ độ (0;-1) đối xứng với nhau qua trục Oy.

-- Mod Toán 10 HỌC247

Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài tập 1 trang 41 SGK Đại số 10 HAY thì click chia sẻ 

Để luyện tập thêm dạng bài tương tự như Bài tập 1 trang 41 trong SGK các em làm thêm câu hỏi trắc nghiệm sau để cũng cố kỹ năng làm dạng bài.

  • Câu 1:

    Tọa độ giao điểm của hai đường thẳng y = x + 2 và \(y = - \frac{3}{4}x + 3\) là:

    • A. \(\left( {\frac{4}{7};\frac{{18}}{7}} \right)\)
    • B. \(\left( {\frac{4}{7}; - \frac{{18}}{7}} \right)\)
    • C. \(\left( { - \frac{4}{7};\frac{{18}}{7}} \right)\)
    • D. \(\left( { - \frac{4}{7}; - \frac{{18}}{7}} \right)\)
  • Huỳnh Đạt

    Cho hàm số y=2x+m+1.  Tìm giá trị thực của m để đồ thị hàm số:

    a. Cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 3

    b. Cắt trục tung tại điểm có tung độ bằng -2

     

    Theo dõi (0) 1 Trả lời
  • Huỳnh Đạt

    Tìm a và b??

    bởi Huỳnh Đạt 23/10/2018

     Đồ thị hàm số y=ax+b cắt trục hoành tại điểm x=3 và đi qua điểm M(-2;4) với các giá trị a,b. Tìm a và b

     

     

     

    Theo dõi (0) 0 Trả lời
  • Huỳnh Đạt

    Tìm m để hàm số y=-(m^{2}+1)x+m-4 nghịch biến trên \mathbb{R}

    Theo dõi (0) 1 Trả lời
  • Huỳnh Đạt

    Tọa độ giao điểm của hai đường thẳng y=x+2 và y=-\frac{3}{4}x+3

    Theo dõi (0) 1 Trả lời
  • Nguyễn Thị Lưu

    tìm tập xác định của các hàm số

    y = \(\dfrac{\sqrt{2x-5}}{\left|x\right|-3}\)

    y = \(\dfrac{\left|x\right|}{\sqrt{x-2}}+\dfrac{5x^2}{-x^2+6x-5}\)

    y = \(\dfrac{2x}{\sqrt{x+1}}+\dfrac{3x}{x^2+1}\)

    Theo dõi (0) 1 Trả lời

Được đề xuất cho bạn