ON
YOMEDIA
VIDEO

Bài tập 21.6 trang 57 SBT Vật lý 12

Giải bài 21.6 tr 57 sách BT Lý lớp 12

Điện từ trường xuất hiện trong vùng không gian nào dưới đây ?

A. Xung quanh một quả cầu tích điện.

B. Xung quanh một hệ hai quả cầu tích điện trái dấu.

C. Xung quanh một ống dây điện.

D. Xung quanh một tia lửa điện.

YOMEDIA

Hướng dẫn giải chi tiết

 
 

Chọn đáp án D.

Điện từ trường xuất hiện trong vùng không gian quanh một tia lửa điện.

-- Mod Vật Lý 12 HỌC247

 
Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài tập 21.6 trang 57 SBT Vật lý 12 HAY thì click chia sẻ 
YOMEDIA
 • Spider man

  Một ăn ten do đã phát ra sóng điện từ một máy bay máy bay phía trên ra đa thời gian âm thanh phát ra đến lúc phải xa 90us (10^-6). an ten quay với tần số n = 18 vòng trên phút. Ở vị trí của đậu vòng quay tiếp theo ứng với hướng của máy bay âm thanh lại phát ra sóng từ thời gian từ lúc Phát đến lúc nhận Lần này là 84um( 10^-6). Tính vận tốc trung bình của máy bay

  Theo dõi (0) 5 Trả lời
 •  
   
  Bo Bo

   Mạch chọn sóng của một máy thu vô tuyến điện gồm cuộn dây thuần cảm và một bộ tụ điện có điện dung C0 không đổi mắc song song với tụ xoay có điện dung biến thiên từ 10 pF đến 250 pF thì góc xoay biến thiên từ 00 đến 1200. Điện dung của tụ điện tỉ lệ với góc xoay theo hàm bậc nhất. Mạch này thu được sóng điện từ có bước sóng từ 10 m đến 30 m. Người ta mắc nối tiếp thêm vào mạch một cuộn cảm thuần giống hệt cuộn cảm thuần trước thì cần xoay góc của tụ xoay bằng bao nhiêu (kể từ vị trí có điện dung cực tiểu) để thu được sóng điện từ có bước sóng 20m?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • Lê Minh

  Vật dao động điều hoà với biên độ A = 5cm, tần số f = 4Hz. Tốc độ của vật khi có li độ x = 3cm là ?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • Lê Nguyễn Hạ Anh

  Hai chất điểm dao động điều hòa trên hai đường thẳng song song với trục Ox, vị trí cân bằng của hai chất điểm nằm trên đường thẳng O và vuông góc với Ox. Hai chất điểm dao động với cùng biên độ, chu kì dao động của chúng lần lượt là T1 = 0,6 s và T2 = 1,8 s. Tại t = 0, hai chất điểm cùng đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Sau thời gian ngắn nhất là bao nhiêu, kể từ t = 0, hình chiếu của hai chất điểm trên Ox gặp nhau?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời

 

YOMEDIA
1=>1