YOMEDIA
IN_IMAGE

Bài tập 1 trang 184 SGK Sinh học 12 Nâng cao

Giải bài 1 tr 184 sách GK Sinh lớp 12 Nâng cao

Tại sao hóa thạch là bằng chứng của tiến hóa.

ADSENSE

Hướng dẫn giải chi tiết bài 1

Hóa thạch là một trong nhiều của bằng chứng của tiến hóa và phát triển của sinh vật bởi vì hóa thạch là di tích của các sinh vật đã từng sinh sống trong các thời đại địa chất được lưu tồn trong các lớp đất đá của vỏ Trái Đất.

- Căn cứ vào hóa thạch trong các lớp đất đá có thể suy ra lịch sử phát sinh, phát triển và diệt vong của sinh vật. Bằng phương pháp địa tầng học, phương pháp đo thời gian phân rã của các nguyên tố phóng xạ có thể xác định được tuối cảu địa tầng, từ đó xác định được tuổi của sinh vật đã bị chết và ngược lại nếu biết tuổi của hóa thạch sẽ suy ra tuổi của địa tầng

- Hóa thạch là dẫn liệu quý để nghiên cứu lịch sử vỏ Trái Đất. Ví dụ, sự có mặt của các hóa thạch quyết thực vật chứng tỏ thời đại đó khí hậu ẩm ướt, sự có mặt và phát triển của bò sát chứng tỏ khí hậu khô ráo. Ở Việt Nam, ở vùng gần thành phố Lạng Sơn tìm thấy hóa thạch động vật biển chứng tỏ một thời kì vùng này đã là biển. Rất nhiều hóa thạch thực vất được tìm thấy trong than đá Quảng Ninh chứng tỏ nơi này đã có thời kì là một vùng đầm lầy phủ kín bởi những cánh rừng rậm.

-- Mod Sinh Học 12 HỌC247

 
Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài tập 1 trang 184 SGK Sinh học 12 Nâng cao HAY thì click chia sẻ 
ADMICRO

 

YOMEDIA
ON