Tuần 14 Ngữ Văn 12

 • Đàn ghi ta của Lor-ca - Thanh Thảo

  Đàn ghi ta của Lor-ca - Thanh Thảo
  Nội dung chính của bài học giúp các em hiểu và cảm nhận được vẻ đẹp bi tráng của hình tượng Lor-ca qua mạch cảm xúc và suy tư đa chiều vừa sâu sắc, vừa mãnh liệt của tác giả bài thơ. Thấy được vẻ đẹp độc đáo trong hình thức thơ mang phong cách siêu thực, tượng trưng. Chúc các em có thêm nhiều tiết học hay, bổ ích và hấp dẫn hơn nữa.

  5 trắc nghiệm 2 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bác ơi - Tố Hữu

  Bác ơi - Tố Hữu
  Bài học giúp các em cảm nhận được một cách sâu sắc niềm đau đớn, tiếc thương vô hạn của nhà thơ, của nhân dân ta trước sự ra đi của Bác Hồ; đồng thời thấy được sự biết ơn, ca ngợi công lao trời biển của Bác, khẳng  định quyết tâm đi theo con đường cách mạng mà Bác đã tìm ra.

  5 trắc nghiệm 2 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Tự do - P.Ê-luy-a

  Tự do - P.Ê-luy-a
  Bài học giúp các em phân tích được hình thức nghệ thuật đặc sắc, độc đáo thể hiện khát vọng tự do của tác giả đồng thời cũng là của nhân dân Pháp qua bài thơ. Nhận thức được sức mạnh và giá trị của bài thơ Tự do.

  4 trắc nghiệm 1 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Luyện tập vận dụng kết hợp các thao tác lập luận

  Luyện tập vận dụng kết hợp các thao tác lập luận
  Bài học giúp các em củng cố vững chắc hơn kiến thức và kĩ năng về các thao tác lập luận: chứng minh, giải thích, phân tích, so sánh, bác bỏ và bình luận. Nắm vững hơn về nguyên tắc và cách thức kết hợp các thao tác lập luận đó trong một văn bản nghị luận.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết