Vật Lý 12 Chương 2: Sóng Cơ Và Sóng Âm

 • Bài 7: Sóng cơ và sự truyền sóng cơ

  Bài 7: Sóng cơ và sự truyền sóng cơ
  Sóng là một hiện tượng quen thuộc đối với con người, thế nhưng, lại ít ai biết được sóng được hình thành như thế nào, bắt đầu từ đâu và có đặc điểm gì. Nội dung bài học ngày hôm nay sẽ giúp các em hiểu thêm về kiến thức khoa học vật lí -các loại sóng cơ trong đời sống hàng ngày mà chúng ta thường gặp. Mời các em cùng nghiên cứu bài 7: Sóng cơ và sự truyền sóng cơ

  10 trắc nghiệm 16 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 8: Giao thoa sóng

  Bài 8: Giao thoa sóng
  Giao thoa sóng cơ là một nội dung quan trọng trong cấu trúc bài học của chương Sóng cơ. Vậy thì Giao thoa sóng cơ là gì? Cùng với lý thuyết về giao thoa, trong bài học ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về một số khái niệm khác như Nguồn kết hợp, Cực đại và cực tiểu giao thoa.. Mời các em cùng nghiên cứu bài 8: Giao thoa sóng

  5 trắc nghiệm 17 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 9: Sóng dừng

  Bài 9: Sóng dừng
  Nối tiếp những bài đã học trước, bài học này sẽ giúp các em nắm được những kiến thức quan trọng của Sóng dừng - 1 trong những nội dung quan trọng của chương Sóng cơ. Vận dụng được những công thức của bài để làm tốt bài tập sóng dừng.

  8 trắc nghiệm 18 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 10: Đặc trưng Vật lý của âm

  Bài 10: Đặc trưng Vật lý của âm
  Định nghĩa, phân loại sóng âm và các đặc trưng vật lý của sóng âm được trình bày rất chi tiết trong bài viết. Mời các em cùng tìm hiểu nội dung bài 10- Đặc trưng vật lý của âm. Chúc các em học tốt.

  5 trắc nghiệm 13 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 11: Đặc trưng sinh lí của âm

  Bài 11: Đặc trưng sinh lí của âm
  Chúng ta đều biết rằng, các đặc tính của sóng âm phụ thuộc vào sự cảm thụ âm của tai con người, chúng đươc gọi chung là đặc tính sinh lý của âm. Các đặc trưng sinh lí của âm gồm có: Độ cao, độ to của âm và âm sắc.

  5 trắc nghiệm 5 hỏi đáp

  Xem chi tiết