RANDOM
VIDEO

Bài tập 3 trang 115 SGK Toán 8 Tập 1

Giải bài 3 tr 115 sách GK Toán 8 Tập 1

Cho hình thoi ABCD có \(\widehat{A}=60^0\) . Gọi E, F, G, H lần lượt là trung điểm của các cạnh AB, BC, CD, DA. Chứng minh rằng đa giác EBFGDH là lục giác đều.

RANDOM

Hướng dẫn giải chi tiết

 
 

ABCD là hình thoi,  nên  =  = , \(\Delta EAH\) là tam giác đều (vì tam giác cân có một góc ) nên  =  = . Cũng thế   =  = .

Vậy EBFGDH có tất cả các góc bằng nhau, mặt khác EBFGDH cũng có tất cả các cạnh bằng nhau( bằng nửa cạnh hình thoi)

Vậy EBFGDH là một lục giác đều 

-- Mod Toán 8 HỌC247

 
Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài tập 3 trang 115 SGK Toán 8 Tập 1 HAY thì click chia sẻ 
YOMEDIA
 • Quỳnh Cun's
  Xác định diện tích tam gác thường và dt hinh thangB1 cắt lấy 1tam giác ko vuông. Hãy tìm cách cắt tam giác này thành hai tam giác vuôngB2 áp dụng công thức diện tích tam giác vuông để tinh diện tích tam giác ban đầu theo độ dài và đường cao tương ứng với cạnh nó S=........B3 lấy trung điểm của một cạnh ko bị cắt ở bc1 của tam giác ban đầu và cắt theo một đường thẳng đi qua điểm đó. Sau đó hãy ghép các mảnh giấy lại thành một hinh thanhB4 gọi khoảng cách giũa hai đá của hình thanh là chiều cao. Hãy so sánh diện tích hinh thanh ban đầu so sánh độ dài hai đáy vs hình thanh vs độ dài hai cạnh của tam giác ban đầu [dùng trong 2bch]B5. Rút ra công thc tính diện tích hình thanh theo độ dài hai đáy và chiều cao.............Giúp mih vs

  Theo dõi (1) 1 Trả lời
 •  
   
  Phạm Juliet

  Cho tứ giác lồi ABCD. Trên cạnh AB và CD lần lượt lấy các điểm M và N sao cho MB=1/k AB, ND=1/k CD (k khác 0). Tính tỉ số diện tích của tứ giác AMCN và ABCD.

  Theo dõi (0) 5 Trả lời

 

YOMEDIA
1=>1