YOMEDIA
IN_IMAGE

Bài tập 10 trang 156 SBT Toán 8 Tập 1

Bài tập 10 trang 156 SBT Toán 8 Tập 1

Đa giác có nhiều nhất là bao nhiêu góc nhọn?

ADSENSE

Hướng dẫn giải chi tiết

Ta có: nếu góc của đa giác lồi là góc nhọn thì góc ngoài tương ứng là góc tù. Nếu đa giác lồi có 4 góc nhọn thì tổng các góc ngoài của đa giác lớn hơn 360o.

Vậy đa giác lồi có nhiều nhất là 3 góc nhọn.

-- Mod Toán 8 HỌC247

 
Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài tập 10 trang 156 SBT Toán 8 Tập 1 HAY thì click chia sẻ 
  • Quỳnh Cun's
    Xác định diện tích tam gác thường và dt hinh thangB1 cắt lấy 1tam giác ko vuông. Hãy tìm cách cắt tam giác này thành hai tam giác vuôngB2 áp dụng công thức diện tích tam giác vuông để tinh diện tích tam giác ban đầu theo độ dài và đường cao tương ứng với cạnh nó S=........B3 lấy trung điểm của một cạnh ko bị cắt ở bc1 của tam giác ban đầu và cắt theo một đường thẳng đi qua điểm đó. Sau đó hãy ghép các mảnh giấy lại thành một hinh thanhB4 gọi khoảng cách giũa hai đá của hình thanh là chiều cao. Hãy so sánh diện tích hinh thanh ban đầu so sánh độ dài hai đáy vs hình thanh vs độ dài hai cạnh của tam giác ban đầu [dùng trong 2bch]B5. Rút ra công thc tính diện tích hình thanh theo độ dài hai đáy và chiều cao.............Giúp mih vs

    Theo dõi (1) 1 Trả lời
  • Phạm Juliet

    Cho tứ giác lồi ABCD. Trên cạnh AB và CD lần lượt lấy các điểm M và N sao cho MB=1/k AB, ND=1/k CD (k khác 0). Tính tỉ số diện tích của tứ giác AMCN và ABCD.

    Theo dõi (0) 5 Trả lời
ADMICRO

 

YOMEDIA
ON