YOMEDIA

Bài tập 2 trang 81 SGK GDCD 12

Giải bài 2 tr 81 sách GK GDCD LỚP 12

Là học sinh lớp 12, em và các bạn có thể tham gia vào việc xây dựng và quản lí trường, lớp bằng những hình thức dân chủ nào?

ADSENSE

Gợi ý trả lời bài 2

  • Dân chủ trực tiếp là tập thể học sinh bàn bạc, đề xuất và đưa ra các quy định chung về tổ chức các hình thức, nội dung học tập và sinh hoạt tập thể, các hoạt động nhân đạo tình nghĩa của lớp, trường trong phạm vi nội quy, điều lệ trường cho phép.
  • Dân chủ gián tiếp là bầu ra ban cán sự lớp thay mặt tập thể học sinh của lớp làm việc với ban giám hiệu với các thầy cô, giáo viên chủ nhiệm trong quá trình điều hành để duy trì trật tự, kỉ cương học tập, sinh hoạt tại trường, lớp.

-- Mod GDCD 12 HỌC247

Nếu bạn thấy gợi ý trả lời Bài tập 2 trang 81 SGK GDCD 12 HAY thì click chia sẻ 
  • thúy ngọc

    Một cán bộ xã nghi một hs lớp 8 lấy cắp xe đạp của con mình nên đã bắt em về trụ sở xã, nhốt vào phòng làm việc cả ngày và mắng nhiếc, xoắn tai, dọa dẫm, ép em phải nhận tội . Thực ra, chiếc xe đó đã bị một bạn khác trong lớp mượn mà không hỏi. Cuối ngày, sau khi chiếc xe đã được trả lại, ông cán bộ mới thả cho em học sinh về trong trạng thái tinh thần hoảng loạn. Mẹ em học sinh đó do bị cán bộ xã khống chế, dọa nạt nên không dám nói năng gì.

    Em và các bạn có thể làm gì để giúp bạn hs trong trường hợp này và cũng để phòng ngừa những việc tương tự có thể xảy ra đối với em và các bn khác trong trường?.Mong mọi người giúp đỡ haha

    Theo dõi (0) 1 Trả lời
AMBIENT
?>