Hoá Học 9 Chương 2: Kim Loại

 • Bài 15: Tính chất vật lí của kim loại

  Bài 15: Tính chất vật lí của kim loại
  Kim loại đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, vậy kim loại có những tính chất vật lí và có những ứng dụng gì trong đời sống sản xuất. Bài học hôm nay sẽ trả lời câu hỏi đó.

  5 trắc nghiệm 17 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 16: Tính chất hóa học của kim loại

  Bài 16: Tính chất hóa học của kim loại
  Chúng ta đã biết kim loại chiếm tới 80% trong tổng số các nguyên tố hoá học và có nhiều ứng dụng trong đời sống sản xuất. Để sử dụng kim loại có hiệu quả cần phải hiểu tính chất hoá học của nó. Vậy kim loại có những tính chất hoá học chung nào. Chúng ta nghiên cứu bài Tính chất hoá học của kim loại.

  10 trắc nghiệm 72 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 17: Dãy hoạt động hóa học của kim loại

  Bài 17: Dãy hoạt động hóa học của kim loại
  Mức độ hoạt động hoá học khác nhau của các kim loại được thể hiện như thế nào ? Có thể dự đoán được phản ứng của kim loại với chất khác hay không? Dãy hoạt động hoá học kim loại sẽ giúp em trả lời câu hỏi đó 

  5 trắc nghiệm 28 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 18: Nhôm

  Bài 18: Nhôm
  Các em đã biết tính chất của kim loại. Hãy tìm hiểu tính chất của một kim loại cụ thể có nhiều ứng dụng trong đời sống, sản xuất, đó là nhôm. Nhôm có tính chất vật lí và hoá học nào? Các em hãy dự đoán và nêu những tính chất em đã biết về nhôm.

  10 trắc nghiệm 12 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 19: Sắt

  Bài 19: Sắt
  Từ xa xưa con người đã biết sử dụng nhiều vật dụng bằng sắt hoặc hợp kim sắt. Ngày nay trong số tất cả trong kim loại, sắt vẫn được sử dụng nhiều nhất. Hãy tìm hiểu các tính chất vật lí, hóa học của sắt.

  5 trắc nghiệm 21 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 20: Hợp kim sắt Gang, thép

  Bài 20: Hợp kim sắt Gang, thép
  Trong đời sống và trong kĩ thuật hợp kim của sắt là gang, thép được sử dụng rất rộng rãi. Thế nào là gang, thép? Gang thép được sản xuất như thế nào? Hôm nay các em sẽ được nghiên cứu.

  5 trắc nghiệm 3 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 21: Sự ăn mòn kim loại và bảo vệ kim loại không bị ăn mòn

  Bài 21: Sự ăn mòn kim loại và bảo vệ kim loại không bị ăn mòn
  Nội dung bài học Sự ăn mòn kim loại và bảo vệ kim loại không bị ăn mòn tìm hiểu về khái niệm, nguyên nhân làm kim loại bị ăn mòn, yếu tố ảnh hưởng đến sự ăn mòn kim loại, biện pháp bảo vệ đồ vật bằng kim loại, ...

  8 trắc nghiệm 3 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 22: Luyện tập chương 2 Kim loại

  Bài 22: Luyện tập chương 2 Kim loại
  Nội dung bài Luyện tập kim loại ôn tập lại phần Dãy hoạt động hoá học của kim loại; Tính chất hoá học của kim loại nói chung; Tính chất giống và khác nhau giữa kim loại nhôm ,sắt (trong các chất nhôm chỉ có hoá trị III, sắt có hoá trị II, III. Nhôm phản ứng với dd kiềm tạo thành muối và giải phóng khí H2); Thành phần tính chất và sản xuất gang, thép; Sản xuất nhôm bằng cách điện phân hỗn hợp nóng chảy của nhôm oxít và criolít.

  10 trắc nghiệm 88 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 23: Thực hành Tính chất hóa học của nhôm và sắt

  Bài 23: Thực hành Tính chất hóa học của nhôm và sắt
  Chúng ta đã học 2 nguyên tố kim loại tương đối điển hình và rất quan trọng trong đời sống, trong sản xuất đó là nhôm và sắt. Hôm nay bằng thực nghiệm, chúng ta sẽ kiểm chứng một số tính chất quan trọng của 2 nguyên tố này. Từ đó khắc sâu thêm kiến thức về tính chất hóa học của Nhôm và Sắt; Sử dụng dụng cụ và hoá chất để tiến hành an toàn, thành công các thí nghiệm trên; Quan sát, mô tả, giải thích hiện tượng thí nghiệm và viết được các phương trình hóa học.

  2 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 24: Ôn tập học kì 1

  Bài 24: Ôn tập học kì 1
  Bài Ôn tập học kì 1 ôn lại các kiến thức về tính chất của các loại hợp chất vô cơ và kim loại. Vận dụng để giải một số bài tập.

  10 trắc nghiệm 94 hỏi đáp

  Xem chi tiết