Hoá Học 9 Chương 5: Dẫn Xuất Của Hiđrocacbon. Polime

 • Bài 44 Rượu etylic

  Bài 44 Rượu etylic
  Khi lên men gạo, sắn, ngô (đã nấu chín) hoặc quả nho, quả táo... người ta thu được rượu etylic. Vậy rượu etylic có công thức cấu tạo như thế nào? Nó có những tính chất và ứng dụng ra sao? Các em cùng tìm hiểu qua bài học sau:

  10 trắc nghiệm 8 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 45 Axit axetic

  Bài 45 Axit axetic
  Khi lên men dung dịch rượu etylic loãng người ta thu được giấm ăn, đó là dung dịch axit axetic. Vậy Axit axetic có công thức cấu tạo như thế nào? Nó có tính chất và ứng dụng ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài học sau:

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 46 Mối liên hệ giữa etilen, rượu etylic và axit axetic

  Bài 46 Mối liên hệ giữa etilen, rượu etylic và axit axetic
  Các em đã học Hidrocacbon, rượu, axit. Vậy các hợp chất trên có mối liên hệ với nhau như thế nào? Chúng có thể chuyển đổi qua lại hay không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài giảng Mối liên hệ giữa etilen, rượu etylic và axit axetic.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 47 Chất béo

  Bài 47 Chất béo
  Chất béo là thành phần quan trọng trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Vậy chất béo là gì? Thành phần và tính chất của nó như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài giảng về Chất béo sau:

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 48 Luyện tập Rượu etylic, axit axetic và chất béo

  Bài 48 Luyện tập Rượu etylic, axit axetic và chất béo
  Các em đã được tìm hiểu rất kĩ về rượu etylic, axit axetic và chất béo thông qua các bài giảng trước. Trong bài này các em sẽ hệ thống lại những tính chất của các hợp chất trên và vận dụng để giải một số bài tập liên quan.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 49 Thực hành Tính chất của rượu và axit

  Bài 49 Thực hành Tính chất của rượu và axit
  Bài giảng củng cố lại những kiến thức đã học về rượu etylic và axit axetic đồng thời rèn luyện các kĩ năng thí nghiệm như quan sát, mô tả hiện tượng và giải thích.

  Xem chi tiết

 • Bài 50: Glucozơ

  Bài 50: Glucozơ
  Gluxit (hay Cacbohidrat) là tên gọi chung của một nhóm các hợp chất hữu cơ thiên nhiên có công thức chung Cn(H2O)m. Trong Gluxit thì chất quan trọng và tiêu biểu nhất là Glucozơ. Vậy Glucozơ có những tính chất và ứng dụng gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài giảng về Glucozơ.

  5 trắc nghiệm 1 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 51: Saccarozơ

  Bài 51: Saccarozơ
  Saccarozơ là loại đường phổ biến có trong nhiều loại thực vật. Vậy tính chất và ứng dụng của Saccarozơ như thế nào, chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài giảng về Saccarozơ sau:

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 52: Tinh bột và xenlulozơ

  Bài 52: Tinh bột và xenlulozơ
  Tinh bột và xenlulozơ là những gluxit quan trọng đối với đời sống của con người. Vậy công thức của tinh bột và xenlulozơ là gì? Nó có những tính chất và ứng dụng như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài học về Tinh bột và xenlulozơ sau:

  5 trắc nghiệm 1 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 53 Protein

  Bài 53 Protein
  Protein là những hợp chất hữu cơ có vai trò đặc biệt trong các quá trình sống. Vậy Protein có thành phần, cấu tạo và tính chất như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài giảng về Protein sau:

  5 trắc nghiệm 1 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 54 Polime

  Bài 54 Polime
  Polime là nguồn nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế. Vậy Polime là gì? Nó có cấu tạo, tính chất và ứng dụng như thế nào? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Polime thông qua bài giảng sau:

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 55 Thực hành Tính chất của gluxit

  Bài 55 Thực hành Tính chất của gluxit
  Nội dung bài học giúp củng cố các kiến thức đã học về tính chất của Gluxit, rèn luyện các kĩ năng thí nghiệm.

  Xem chi tiết

 • Bài 56: Ôn tập cuối năm

  Bài 56: Ôn tập cuối năm
  Phần Ôn tập cuối năm luyện tập về mối quan hệ qua lại giữa các loại hợp chất vô cơ và kim loại, phi kim; Tính chất hóa học cơ bản của một số hợp chất hữu cơ. Vận dụng để giải một số bài tập liên quan.

  10 trắc nghiệm 4 hỏi đáp

  Xem chi tiết