Học Kì 1

 • Bài 1: Chí công vô tư

  Bài 1: Chí công vô tư
  Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều người đã đặt việc chung lên trên việc riêng, bỏ đi những lợi lợi ích riêng tư của cá nhân mình…Người như thế được gọi là người “Chí công vô tư”. Vậy chí công vô tư là gì? Biểu hiện của "Chí công vô tư" ra sao? Sẽ được làm rõ trong nội dung bài học này: “Chí công vô tư” 

  10 trắc nghiệm 24 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 2: Tự chủ

  Bài 2: Tự chủ
  Trong cuộc sống có những lúc ta đứng trước những khó khăn, thử thách, cám dỗ nếu ta không có tự chủ thì ta sẽ đứng không vững và dễ bị sa ngã rơi vào những cám dỗ đó. Vậy tự chủ là gì? Tại sao mỗi chúng ta cần phải tự chủ và lợi ích của việc tự chủ. Để hiểu được thì mời tất cả các em học sinh tìm hiểu bài tiếp theo: Bài 2: Tự chủ

  10 trắc nghiệm 27 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 3: Dân chủ và kỷ luật

  Bài 3: Dân chủ và kỷ luật
  Trong mọi hoạt động, nếu phát huy được dân chủ của mọi người sẽ phát huy được trí tuệ của quần chúng, tạo ra sức mạnh trong mọi hoạt động chung, khắc phục được những khó khăn gặp phải. Trong cuộc sống mặc dù ai cũng có quyền tự do nhưng tự do phải ở trong “khuôn” trong “thước” thì xã hội mới phát triển được. Bài học: Dân chủ và kỷ luật sẽ giúp chúng ta cùng hiểu những vấn đề liên quan đó.

  10 trắc nghiệm 23 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 4: Bảo vệ hòa bình

  Bài 4: Bảo vệ hòa bình
  Chiến tranh thế giới đã trôi qua rất lâu nhưng hậu quả của nó vẫn còn dai dẳng, nặng nề với bao mất mát đau thương, chết chóc, bệnh tật... Do vậy nhân loại luôn đè ra mục tiêu ngăn chặn chiến tranh, bảo vệ hòa bình vì cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc của mọi người. Để giúp các em hiểu được chiến tranh, hòa bình vì sao phải bảo vệ hòa bình, trách nhiệm vfa hành động của mỗi người, mỗi quốc gia như thế nào. Chúng ta tìm hiểu bài học: Bài 4: Bảo vệ hòa bình

  10 trắc nghiệm 19 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 5: Tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới

  Bài 5: Tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới
  Bài học này giúp các em hiểu được thế nào là tình hữu nghị giữa các dân tộc và ý nghĩa của tình hữu nghị giữa các dân tộc. Bên cạnh đó các em sẽ biết cách thể hiện tình hữu nghị giữa các dân tộc bằng các hành vi, việc làm cụ thể. Để hiểu được các vấn đề đó mời các em học sinh tìm hiểu bài học: Bài 5: Tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới

  5 trắc nghiệm 24 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 6: Hợp tác cùng phát triển

  Bài 6: Hợp tác cùng phát triển
  Thông qua bài học này giúp các em học sinh hệ thống lại kiến thức của nội dung bài học như: hợp tác là gì, khái niệm về sự hợp tác, các nguyên tắc của hợp tác và chủ trương của đảng và nhà nước ta trong vấn đề hợp tác với các nước khác, có tinh thần hợp tác với bạn bè và mọi người trong các hoạt động chung. Để hiểu hơn mơi tất cả các em học sinh cùng tìm hiểu: Bài 6: Hợp tác cùng phát triển

  5 trắc nghiệm 19 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 7: Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc

  Bài 7: Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc
  Bài 7: Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc sẽ giúp các em hiểu được truyền thống tốt đẹp của dân tộc là gì? Hiểu được những giá trị của truyền thống dân tộc ta. Để từ đó các em có thái độ trân trọng, giữ gìn và kế thừa, phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Mời các em cùng tìm hiểu bài học này. 

  5 trắc nghiệm 32 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 8: Năng động, sáng tạo

  Bài 8: Năng động, sáng tạo
  Trong cuộc sống con người luôn say mê tìm tòi phát hiện và xử lý linh hoạt các tình huống trong học tập, lao động, công tác... nhằm đạt kết quả cao đó chính là năng động, sáng tạo. Vậy để hiểu được thế nào là năng động, sáng tạo mời các em học sinh cùng tìm hiểu bài học này. 

  5 trắc nghiệm 13 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 9: Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả

  Bài 9: Làm việc có năng suất, chất lượng, hiệu quả
  Để làm việc năng xuất, chất lượng, hiệu quả mỗi người lao động phải tích cực, say mê, nâng cao tay nghề, rèn luyện sức khỏe, lao động một cách tự giác, có kỉ luật và luôn năng động, sáng tạo. Vậy làm việc năng xuất, chất lượng, hiệu quả là thế nào mời các em cùng tìm hiểu bài học này. 

  5 trắc nghiệm 26 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 10: Lý tưởng sống của thanh niên

  Bài 10: Lý tưởng sống của thanh niên
  Hoc247 xin giới thiệu đến các em học sinh bài: Lý tưởng sống của thanh niên giúp cho các em học sinh biết mục đích sống tốt đẹp mà con người phải hướng tới. Mục đích cúa mỗi cá nhân phải phù hợp, gắn liên với mục đích của dân tộc và năng lực mỗi người. Biết bày tỏ và trao đổi quan điểm sống với mọi người. Mời tất cả các em cùng tìm hiểu bài học này. 

  5 trắc nghiệm 18 hỏi đáp

  Xem chi tiết