YOMEDIA

Tính f(a) biết f(x)=(x^3+6x-6)^2012

bởi Nguyễn Hoàng Ngân 06/10/2018

Cho f(x) = (x3 + 6x - 5)2012
Tính f(a) với a = \sqrt[3]{3+\sqrt{17}} + \sqrt[3]{3 - \sqrt{17}}

ADSENSE

Câu trả lời (5)

  • a = Căn bậc 3 của (3 + √17) + Căn bậc ba của (3 - √17)

    Xét

    a3 = 3 √17 +3 - √17+3√(3+√17) (3-√17).a

        = 6+ 33 √9-17.a

        =6-6a

    => a3 + 6a-6=0

    Ta có

    f(a)=(a3+ 6a-5)2012

    =[(a3+6a-6)+1]2012

    =12012(vì a3+6a-6=0)

    =1

    Vậy f(a)=1

    bởi Eath Hour 06/10/2018
    Like (1) Báo cáo sai phạm
  • Cảm ơn bạn nhé ^^

    bởi Nguyễn Hoàng Ngân 06/10/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm
  • dạ không có gì ạ

    bởi Eath Hour 06/10/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

AMBIENT
?>