Quyển 4: Nấu ăn

 • Bài 1: Giới thiệu về nghề nấu ăn

  Bài 1: Giới thiệu về nghề nấu ăn
  Nấu ăn đóng vai trò quan trong cuộc sống con người, nghề nấu ăn là một nghề không thể thiếu được, nhất là trong thời đại ngày nay, nó góp phần phục vụ tích cực cho nhu cầu phát triển ăn uống, phát triển du lịch, duy trì và thể hiện nét văn hoá ẩm thực độc đáo của mỗi dân tộc. Để tìm hiểu sâu hơn về nghề nấu ăn, mời các em cùng tìm hiểu nội dung bài học mới- Bài 1: Giới thiệu về nghề nấu ăn

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 2: Sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp

  Bài 2: Sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp
  Khi nấu nướng không thể thiếu đi những đồ dùng sử dụng trong nhà bếp. Ở bài học trước, chúng ta đã biết được đặc điểm, công dụng của các loại đồ dùng trong nhà bếp. Bài học mới hôm nay sẽ giúp chúng ta tìm hiểu cách sử dụng và bảo quản thiết bị nhà bếp , giúp cho những đồ dùng đó bền, đẹp hơn và bảo đảm an toàn lao động khi nấu ăn. Mời các em cùng theo dõi nội dung Bài 2: Sử dụng và bảo quản dụng cụ, thiết bị nhà bếp

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 3: Sắp xếp và trang trí nhà bếp

  Bài 3: Sắp xếp và trang trí nhà bếp
  Nhà bếp là nơi thực hiện nhu cầu ăn uống của mọi thành viên trong gia đình, là nơi người nội trợ tốn nhiều thời gian và công việc cho công việc nấu ăn, do đó cần phải quan tâm sắp xếp và trang trí thích hợp, gọn gàng, ngăn nắp, khoa học để giảm bớt sự mệt nhọc và thời gian di chuyển. Vậy làm thế nào để tạo được một không gian nhà bếp thoáng đãng, sạch sẽ,...  ? Câu trả lời đưa ra đó là chúng ta phải biết cách sắp xếp và trang trí các khu vực trong nhà bếp hợp lí và khoa học, tạo sự gọn gàng ngăn nắp và thoải mái khi nấu ăn. Đó cũng chính là nội dung của bài học mới dưới đây. Mời các em cùng tìm hiểu Bài 3: Sắp xếp và trang trí nhà bếp.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 4: An toàn lao động trong nấu ăn

  Bài 4: An toàn lao động trong nấu ăn
  Mục tiêu của Bài 4: An toàn lao động trong nấu ăn dưới đây giúp các em học sinh biết cách quan tâm đến việc bảo đảm an toàn lao động trong nhà bếp để tránh những rủi ro và tai nạn có thể xảy ra trong khi nấu ăn. Đồng thời hướng dẫn các em sử dụng những biện pháp thích hợp để đảm bảo an toàn lao động, sử dụng thành thạo, chính xác những dụng cụ, thiết bị trong nhà bếp. Mời các em cùng tìm hiểu nội dung bài học.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 5: Thực hành xây dựng thực đơn

  Bài 5: Thực hành xây dựng thực đơn
  Để thực hiện một bữa ăn hợp lí (bữa ăn thường ngày hay bữa ăn liên hoan) cần phải tính toán và lập kế hoạch triển khai để đáp ứng đầy đủ các yêu cầu như: Ăn món gì? Ăn  như thế nào? Món ăn nào ăn trước? Món nào ăn sau? Món nào ăn kèm với món nào? Vì vậy , chúng ta cần phải biết cách xây dựng thực đơn. Nội dung Bài 5: Thực hành xây dựng thực đơn dưới đây sẽ giúp các em học sinh có thể tự thực hành ứng dụng trong bữa ăn thường ngày hay bữa ăn liên hoan. Mời các em cùng theo dõi bài học.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 6: Trình bày và trang trí bàn ăn

  Bài 6: Trình bày và trang trí bàn ăn
  Ngoài việc lập thực đơn, chế biến món ăn phù hợp với khẩu vị, việc trình bày bàn ăn chu đáo và đẹp mắt cũng không kém phần quan trọng, góp phần làm cho bữa ăn thêm tươm tất và ngon miệng hơn.  Nội dung bài học mới dưới đây sẽ giúp các em có thêm các kiến thức và kỹ năng trang trí bàn ăn lịch sự, thanh nhã. Mời các em cùng theo dõi Bài 6: Trình bày và trang trí bàn ăn

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 7: Thực hành chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt

  Bài 7: Thực hành chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt
  Mục tiêu Bài 7: Thực hành chế biến các món ăn không sử dụng nhiệt nhằm hướng dẫn các em ứng dụng nguyên tắc chung của món trộn- cuốn hỗn hợp vào việc thực hành chế biến các món ăn cụ thể như Món trộn, cuốn hỗn hợp, Nộm su hào, Nộm ngó sen, Nem cuốn (gỏi cuốn) và những điểm cần lưu ý để có thể chế bến ra các món ăn ngon miệng và hấp dẫn. Mời các em cùng theo dõi nội dung bài học.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 8: Thực hành chế biến các món ăn có sử dung nhiệt

  Bài 8: Thực hành chế biến các món ăn có sử dung nhiệt
  Mục tiêu của bài thực hành dưới đây nhằm trang bị cho các em học sinh có thêm kiến thức và kĩ năng chế biến các món nấu như : Súp ngô cua, Gà nấu đậu, Thịt bò kho, Bún riêu cua, Chè hoa cau (chè táo xọn). Mời các em cùng tìm hiểu nội dung Bài 8: Thực hành chế biến các món ăn có sử dung nhiệt . Chúc các em học tốt !

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 9: Thực hành món hấp

  Bài 9: Thực hành món hấp
  Mục tiêu của bài thực hành dưới đây nhằm trang bị cho các em học sinh có thêm kiến thức và kĩ năng chế biến các món hấp như : Gà hấp cải bẹ xanh, Chả đùm, Ốc hấp lá gừng, Xôi vò . Mời các em cùng tìm hiểu nội dung Bài 9: Thực hành món hấp. Chúc các em học tốt !

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 10: Thực hành món rán

  Bài 10: Thực hành món rán
  Mục tiêu của bài thực hành dưới đây nhằm trang bị cho các em học sinh có thêm kiến thức và kĩ năng chế biến, trình bày đẹp mắt các món rán như : Đậu phụ nhồi thịt rán sốt cà chua, Nem rán (chả giò). Mời các em cùng tìm hiểu nội dung Bài 10: Thực hành món rán. Chúc các em học tốt !

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 11: Thực hành món xào

  Bài 11: Thực hành món xào
  Mục tiêu của bài thực hành dưới đây nhằm trang bị cho các em học sinh có thêm kiến thức và kĩ năng chế biến, trình bày đẹp mắt các món xào như : Xào thập cẩm, Sườn xào chua ngọt, Mì xào giòn. Mời các em cùng tìm hiểu nội dung Bài 11: Thực hành món xào. Chúc các em học tốt !

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 12: Thực hành món nướng

  Bài 12: Thực hành món nướng
  Mục tiêu của bài thực hành dưới đây nhằm trang bị cho các em học sinh có thêm kiến thức và kĩ năng chế biến, trình bày đẹp mắt các món nướng như : Bò nước chanh Chả nướng (nem nướng), Bánh sắn nướng, Bánh đậu xanh nướng, Bánh bông lan (bánh ga tô). Mời các em cùng tìm hiểu nội dung Bài 12: Thực hành món nướng. Chúc các em học tốt !

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết