YOMEDIA

Rút gọn biểu thức 2căn98−3căn18+1/2căn32

bởi Aser Aser 28/01/2019

rút gọn các biểu thức ( không dùng máy tính bỏ túi)

a) 2\(\sqrt{98}-3\sqrt{18}+\dfrac{1}{2}\sqrt{32}\)

b)\(\left(5\sqrt{2}+2\sqrt{5}\right).\sqrt{5}-\sqrt{250}\)

c) \(6\sqrt{\dfrac{1}{3}}+\dfrac{9}{\sqrt{3}}-\dfrac{2}{\sqrt{3}-1}\)

RANDOM

Câu trả lời (1)

  • a) \(2\sqrt{98}-3\sqrt{18}+\dfrac{1}{2}\sqrt{32}=2\sqrt{2.49}-3\sqrt{2.9}+\dfrac{1}{2}\sqrt{2.16}=14\sqrt{2}-9\sqrt{2}+2\sqrt{2}=7\sqrt{2}\)

    b) \(\left(5\sqrt{2}+2\sqrt{5}\right).\sqrt{5}-\sqrt{250}=5\sqrt{2}.\sqrt{5}+2\sqrt{5}.\sqrt{5}-\sqrt{250}=5\sqrt{2.5}+2\sqrt{5.5}-\sqrt{250}\) = \(5.\sqrt{10}+10-\sqrt{250}\)

    c) \(6\sqrt{\dfrac{1}{3}}+\dfrac{9}{\sqrt{3}}-\dfrac{2}{\sqrt{3}-1}\)

    = \(\dfrac{6\sqrt{\dfrac{1}{3}}\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)+9\left(\sqrt{3}-1\right)-2}{\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)}=\dfrac{6\sqrt{3}-1+9\sqrt{3}-9-2}{2}=\dfrac{15\sqrt{3}-12}{2}\)

    bởi Nguyễn Thảo 28/01/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

YOMEDIA