Chương IX: Châu Đại Dương

 • Bài 48: Thiên nhiên châu Đại Dương

  Bài 48: Thiên nhiên châu Đại Dương
  Nằm tách biệt với các châu Phi, Mĩ, Á, Âu, có một miền đại dương lấm chấm những đảo lớn nhỏ rãi rác trên diện tích khoảng 8.5 triệu km2 giữa Thái Bình Dương mênh mông, đó là châu Đại Dương, về phương diện địa lí, thiên nhiên châu lục độc đáo này có đặc điểm như thế nào? Ta cùng tìm hiểu bài học hôm nay: Bài 48: Thiên nhiên châu Đại Dương

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 49: Dân cư và kinh tế châu Đại Dương

  Bài 49: Dân cư và kinh tế châu Đại Dương
  Châu Đại Dương có mật độ dân số thấp nhất thế giới. Tỉ lệ dân thành thị cao, nhất là ở Ô-xtrây-li-a và Niu Di-len. Kinh tế phát triển rất không đồng đều giữa các nước. Ô-xtrây-li-a và Niu Di-len là hai nước có nền kinh tế phát triển. Các nước còn lại kinh tế chủ yếu dựa vào du lịch và khai thác tài nguyên thiên nhiên để xuất khẩu.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 50: Thực hành Viết báo cáo về đặc điểm tự nhiên của Ô-xtrây-li-a

  Bài 50: Thực hành Viết báo cáo về đặc điểm tự nhiên của Ô-xtrây-li-a
  Ô –xtray-lia là một quốc gia có diện tích lãnh thổ lớn nhất khoảng 7,7 triệu km, chiếm 89,5% diện tích của châu Đại Dương. Lãnh thổ rộng lớn khiến đặc điểm tự nhiên của Ô-xtray-lia có nhiều khác biệt so với các quốc đảo có quy mô nhỏ khác ở châu Đại Dương, trong bài học hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về đặc điểm tự nhiên của đất nước này.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết