Địa Lý 7: Thành Phần Nhân Văn Của Môi Trường

 • Bài 1: Dân số

  Bài 1: Dân số
  Dân số là một vấn đề quan trọng hàng đầu hiện nay vì nó ảnh hưởng to lớn đến nguồn lao động và đồng thời cũng là thị trường tiêu thụ để sản xuất phát triển. Sự gia tăng dân số ở mức quá cao hay quá thấp đều có tác động sâu sắc tới sự phát triển kinh tế - xã hội của một dân tộc. Dân số là bài học đầu tiên trong chương trình lớp 7.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 2: Sự phân bố dân cư. Các chủng tộc trên thế giới

  Bài 2: Sự phân bố dân cư. Các chủng tộc trên thế giới
  Chúng ta đã biết dân số Thế Giới hiện nay rất đông và tăng nhanh, song sự phân bố dân cư Thế Giới rất không đồng đều. Dân cư trên Thế Giới lại có những đặc điểm hình thái rất khác nhau. Có nhóm gia trắng, da đen, da vàng. Dựa trên các đặc điểm hình thái đó, các nhà nhân chủng học đã chia nhân loại ra các chủng tộc khác nhau. Để hiểu được chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài học: Bài 2: Sự phân bố dân cư. Các chủng tộc trên thế giới

  10 trắc nghiệm 1 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 3: Quần cư. Đô thị hoá

  Bài 3: Quần cư. Đô thị hoá
  Tính xã hội là một thuộc tính cơ bản của con người. Càng thoát khỏi sự lệ thuộc vào tự nhiên, con người ngày càng quần tụ bên nhau gọi là các điểm quần cư. Quần cư ở trình độ cao gọi là đô thị. Trên thế giới có mấy loại hình quần cư? Đặc điểm? Đô thị hoá là gì? Siêu đô thị là gì?            

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 4: Thực hành Phân tích lược đồ dân số và tháp tuổi

  Bài 4: Thực hành Phân tích lược đồ dân số và tháp tuổi
  Để học được môn Địa lý thì đầu tiên các em phải biết quan sát bản đồ, phân tích bản đồ, tháp tuổi. Biết đưa ra nhận xét 1 cách khách quan về đối tượng được thể hiện trên bản đồ  ở một vùng nào đó. Tất cả điều đó các em sẽ được học Bài 4: Thực hành Phân tích lược đồ dân số và tháp tuổi. Mời tất cả các em cùng tìm hiểu. 

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết