Hoá Học 8 Chương 4: Oxi - Không Khí

 • Bài 24: Tính chất của oxi

  Bài 24: Tính chất của oxi
  Ở các lớp dưới và ở chương I, II, III các em biết gì về nguyên tố oxi, về đơn chất phi kim oxi?  Các em có nhận xét gì về màu sắc, mùi vị và tính tan trong nước của khí oxi? Oxi có thể tác dụng với các chất khác được không? Nếu được thì mạnh hay yếu? Cụ thể chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các vấn đề trên trong bài giảng Tính chất của oxi ngày hôm nay.

  5 trắc nghiệm 3 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 25: Sự oxi hóa - Phản ứng hóa hợp - Ứng dụng của oxi

  Bài 25: Sự oxi hóa - Phản ứng hóa hợp - Ứng dụng của oxi
  Khí oxi rất có vai trò trong đời sống hàng ngày cho con người và sinh vật khác. Như vậy oxi có ứng dụng gì? Sự oxi hóa như thế nào? Thế nào phản ứng hóa hợp? Để hiểu rõ hơn tiết học này các em sẽ tìm hiểu.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 26: Oxit

  Bài 26: Oxit
  Oxit là gì? Có máy loại oxít? Công thức hóa học oxit gồm những nguyên tố nào? Cách gọi tên oxít như thế nào? Để hiểu rõ hơn tiết học này các em sẽ tìm hiểu về Oxit.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 27: Điều chế khí oxi - Phản ứng phân hủy

  Bài 27: Điều chế khí oxi - Phản ứng phân hủy
  Như các em đã biết khí oxi là sản phẩm của quá trình quang hợp của cây xanh. Nhưng trong hóa học thì khí oxi được điều chế như thế nào? Một số phản ứng phân hủy để tạo ra khí oxi ra sau? Để hiểu rõ hơn tiết học này các em sẽ tìm hiểu về Điều chế khí oxi - Phản ứng phân hủy.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 28: Không khí - sự cháy

  Bài 28: Không khí - sự cháy
  Không khí có là điều rất quen thuộc và tồn tại trong bầu khí quyển xung quanh chúng ta. Vậy bằng cách nào người ta xác định được thành phần của không khí? Không khí có liên quan gì đến sự cháy? Tại sao gió càng lớn thì đám cháy càng lớn? Làm thế nào để dập tắt được sự cháy? Để hiểu rõ hơn tiết học này các em sẽ tìm hiểu nội dung bài học hôm nay.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 29: Bài luyện tập 5

  Bài 29: Bài luyện tập 5
  Như các em đã học xong các bài như oxit; tính chất của oxi; sự cháy…để các em hiểu và khắc sâu kiến thức hơn và giải được một số bài tập định tính và định lượng có liên quan đến những bài này. Tiết học này các em sẽ được học bài luyện tập.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 30: Bài thực hành 4

  Bài 30: Bài thực hành 4
  Qua bài học ở bài oxi. Các em đã biết tính chất của oxi. Để điều chế khí ôxi như thế nào? Và tính chất hoá học ra sao? Tiết học này các em sẽ tìm hiểu qua bài thực hành.

  Xem chi tiết