Đại Số 10 Chương 1: Mệnh Đề Tập Hợp

 • Bài 1 Mệnh đề

  Bài 1 Mệnh đề
  Mở đầu chương trình Đại số 10, các em sẽ được tìm hiểu về Mệnh đề và Tập hợp, các thuật ngữ có vẻ hết sức quen thuộc. Khái niệm Tập hợp các em đã bước đầu được tìm hiểu ở chương trình Toán lớp 6. Mệnh đề là gì? Thông qua bài học này các em sẽ được tìm hiểu và giải được các dạng bài tập liên quan đến thuật ngữ này.

  5 trắc nghiệm 2 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 2 Tập hợp

  Bài 2 Tập hợp
  Tập hợp là một khái niệm các em đã được tìm hiểu ở chương trình Toán 6. Chương trình Đại số 10, tiếp tục kế thừa và giới thiệu đến các em thêm những khái niệm, dạng bài tập mới. Xin mời các em cùng tìm hiểu nội dung bài học.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 3 Các phép toán tập hợp

  Bài 3 Các phép toán tập hợp
  Nội dung bài học sẽ giới thiệu đến các em khái niệm và cách xác định các phép toán tập hợp. Cùng với những hình ảnh và ví dụ minh họa có hướng dẫn giải chi tiết các em sẽ dễ dàng nắm vững nội dung phần này.

  5 trắc nghiệm 1 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 4 Các tập hợp số

  Bài 4 Các tập hợp số
  Ở chương trình cấp 2, các em đã được học các tập hợp số tự nhiên, số nguyên, số hữu tỉ và số thực. Nội dung bài Các tập hợp số, không giới thiệu đếm các em những tập số mới mà sẽ giúp các em tìm hiểu các dạng tập con của tập số thực. Đây là bài học quan trọng, kiến thức được học sẽ được vận dụng lâu dài trong chương trình Toán phổ thông, đặc biệt là các bài toán liên quan đến bất phương trình.

  5 trắc nghiệm 1 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 5 Số gần đúng Sai số

  Bài 5 Số gần đúng Sai số
  Ở lớp dưới, các em đã được học quy tắc làm tròn số. Với bài học này các em sẽ được hiểu rõ cơ sở của quy tắc đó thông qua việc tìm hiểu bản chất của Số gần đúng, Sai số. Đây là một bài học bổ trợ cho các bài toán không thể tính được giá trị chính xác và các bài toán thực tế.

  Xem chi tiết

 • Ôn tập chương I Mệnh đề Tập hợp

  Ôn tập chương I Mệnh đề Tập hợp
  Bài ôn tập chương I sẽ giúp các em có cái nhìn khái quát về nội dung phần Mệnh đề, Tập hợp đã được học. Đây là những kiến thức mang tính chất hỗ trợ trong suốt chương trình Toán THPT các khối lớp. Vì vậy yêu cầu đặt ra các em cần ghi nhớ được các khái niêm, các phép toán tập hơp để vận dụng sau này.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết