ON
YOMEDIA
VIDEO

Sự khác nhau của sự phân chia tế bào chất ở thực vật và động vật là gì?

Click để xem full hình

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (3)

 
 
 
 • Sự khác nhau trong phân chia chất tế bào ở tế bào động vật và tế bào thực vật :

  – Ở tế bào động vật là sự hình thành co thắt ở vùng xích đạo của tế bào, bắt đầu co thắt từ ngoài (màng tế bào) vào trung tâm.

  – Ở tế bào thực vật là sự hình thành vách ngăn từ trung tâm đi ra ngoài (vách tế bào).

    bởi Chu Chu 22/12/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • * Phân chia tế bào chất
  +) Ở động vật: là sự phân chia bằng cách hình thành eo thắt ở phần trung tâm, từ một tế bào mẹ cho ra hai tế bào con.
  +)Ở thực vật: do có thành xenlulozơ quá bền vững nên tế bào không thể phân chia bằng cách hình thành eo thắt mà chính tế bào sẻ hình thành một vách ngăn cách dần dần tách tế bào chất ra.cũng từ 1 tế bào mẹ cho ra hai tế bào con.

    bởi Thu Thu 22/12/2019
  Like (2) Báo cáo sai phạm
 • Phân chia tế bào chất là một phần của quá trình phân bào, trong đó tế bào chất của một tế bào nhân thực duy nhất chia tách thành hai tế bào con.Vách tế bào hình thành ngăn tế bào cũ thành hai tế bào con.Các tế bào con phát triển và đạt kích thước của tế bào mẹ.Giúp cho cây phát triển và sinh trưởng. Việc phân chia tế bào chất bắt đầu trong hoặc sau các giai đoạn cuối của việc chia nhân trong nguyên phân và giảm phân. Trong quá trình phân chia tế bào chất, spindle apparatus tách ra và vận chuyển các chromatid bản sao vào tế bào chất của các tế bào con riêng biệt. Bằng cách ấy nó đảm bảo rằng số lượng và phần bổ sung của nhiễm sắc thể vẫn được duy trì từ thế hệ này sang thế hệ khác và rằng, ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt, tế bào con sẽ là sự sao chép hoạt động được của tế bào bố mẹ. Sau khi kỳ cuối và sự phân chia tế bào chất kết thúc, mỗi tế bào con bước vào kỳ trung gian của chu kỳ tế bào.

  Các chức năng cụ thể thì yêu cầu sự chệch đi khác nhau khỏi quá trình phân chia tế bào chất đối xứng; ví dụ, trong quá trình sinh noãn ở động vật, tế bào trứng lấy hầu hết tế bào chất và bào quan. Việc này để lại rất ít cho các thể cực được sinh ra, thứ sẽ chết mà không có chức năng gì trong hầu hết các loài, mặc dù ở các loài khác chúng có đảm nhiệm những chức năng khác nhau.[1] Một dạng khác của nguyên phân xảy ra ở các mô như gan và cơ xương; nó loại bỏ quá trình phân chia tế bào chất, do đó sản sinh ra các tế bào đa nhân.

    bởi [Youtuber] AnhLoc2007 01/03/2020
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1