Quyển 2: Lắp Đặt Mạng Điện Trong Nhà

 • Bài 1: Giới thiệu nghề điện dân dụng

  Bài 1: Giới thiệu nghề điện dân dụng
  Nội dung bài học Giới thiệu nghề điện dân dụng dưới đây sẽ giúp các em biết được vị trí, vai trò của nghề điện dân dụng đối với sản xuất và đời sống; một số thông tin cơ bản về nghề điện dân dụng; một số biện pháp an toàn lao động trong nghề điện dân dụng và bết cách  bảo vệ an toàn điện cho người và thiết bị. Mời các em cùng theo dõi.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 2: Vật liệu điện dùng trong lắp đặt mạng điện trong nhà

  Bài 2: Vật liệu điện dùng trong lắp đặt mạng điện trong nhà
  Nội dung bài học bài Vật liệu điện dùng trong lắp đặt mạng điện trong nhà sẽ giúp các em biết được một số vật liệu dùng trong lắp đặt mạng điện trong nhà và cách sử dụng một số vật liệu thông dụng. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các em cùng thẽo dõi bài học dưới đây.

  10 trắc nghiệm 1 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 3: Dụng cụ dùng trong lắp đặt mạng điện

  Bài 3: Dụng cụ dùng trong lắp đặt mạng điện
  Mục tiêu của bài Dụng cụ dùng trong lắp đặt mạng điện nhằm giúp các em biết công dụng, phân loại của một số đồng hồ điện và biết được công dụng của một số dụng cụ cơ khí dùng trong lắp đặt điện. Mời các em cùng theo dõi nội dung bài học dưới đây.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 4: Thực hành sử dụng đồng hồ đo điện

  Bài 4: Thực hành sử dụng đồng hồ đo điện
  Nội dung của bài Thực hành sử dụng đồng hồ đo điện dưới đây sẽ giúp các em tìm hiểu công dụng của đồng hồ đo điện, biết cách sử dụng một số đồng hồ đo điện thông dụng, có kĩ năng đo được điện năng tiêu thụ của mạch điện và đo được điện trở bằng đồng hồ vạn năng. Mời các em cùng theo dõi nội dung bài học. 

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 5: Thực hành nối dây dẫn điện

  Bài 5: Thực hành nối dây dẫn điện
  Mục tiêu của Bài thực hành Nối dây dẫn điện nhằm giúp các em hiểu được các phương pháp nối và cách điện dây dẫn điện, biết cách nối và cách điện được các loại mối nối dây dẫn điện,... Mời các em cùng theo nội dung bài thực hành dưới đây.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 6: Thực hành lắp mạch điện bảng điện

  Bài 6: Thực hành lắp mạch điện bảng điện
  Mục tiêu của bài thực hành lắp mạch điện bảng điện nhằm giúp các em vẽ được sơ đồ lắp đặt mạch điện bảng điện, hiểu được quy trình lắp đặt mạch điện bảng điện; lắp đặt được bảng điện gồm 2 cầu chì, 1 ổ cắm điện, 1 công tắc điều khiển 1 bóng đèn đúng quy trình và yêu cầu kĩ thuật,... Mời các em cùng theo dõi nội dung bài thực hành dưới đây.  

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 7: Thực hành lắp mạch điện đèn ống huỳnh quang

  Bài 7: Thực hành lắp mạch điện đèn ống huỳnh quang
  Mục tiêu của bài thực hành lắp mạch điện đèn ống huỳnh quang nhằm giúp các em hiểu nguyên lí làm việc của mạch điện đèn ống huỳnh quang, vẽ được sơ đồ lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang, lắp đặt mạch điện đèn ống huỳnh quang đúng qui trình và yêu cầu kĩ thuật,... Dưới đây là nội dung của bài thực hành, mời các em cùng theo dõi.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 8: Thực hành lắp mạch điện hai công tắc hai cực điều khiển hai đèn

  Bài 8: Thực hành lắp mạch điện hai công tắc hai cực điều khiển hai đèn
  Mục tiêu của bài thực hành lắp mạch điện hai công tắc hai cực điều khiển hai đèn nhằm giúp các em biết cách vẽ sơ đồ lắp đặt mạch điện hai công tắc hai cực điều khiển hai đèn; thực hiện được các thao tác lắp đặt mạch điện hai công tắc hai cực điều khiển hai đèn sao cho đúng quy trình, đảm bảo kĩ thuật, đảm bảo an toàn điện,... Mời các em cùng theo dõi nội dung bài thực hành dưới đây.

  6 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 9: Thực hành lắp mạch điện hai công tắc ba cực điều khiển một đèn

  Bài 9: Thực hành lắp mạch điện hai công tắc ba cực điều khiển một đèn
  Mục tiêu của bài thực hành lắp mạch điện hai công tắc ba cự điều khiển một đèn nhằm giúp các em hiểu được nguyên lý làm việc của mạch điện, từ sơ đồ nguyên lý có thể vẽ được sơ đồ lắp đặt; từ sơ đồ lắp đặt có thể chuẩn bị vật liệu, thiết bị dụng cụ để lắp mạch,... Mời các em cùng theo dõi nội dung bài thực hành dưới đây.                  

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 10: Thực hành lắp mạch điện một công tắc ba cực điều khiển hai đèn

  Bài 10: Thực hành lắp mạch điện một công tắc ba cực điều khiển hai đèn
  Mục tiêu của bài thực hành mạch điện một công tắc ba cực điều khiển hai đèn nhằm giúp các em hiểu được nguyên lí làm việc của mạch điện một công tắc ba cực điều khiển hai đèn, lắp đặt được mạch điện một công tắc ba cực điều khiển hai đèn,... Dưới đây là nội dung bài thực hành, mời các em cùng theo dõi.

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 11: Lắp đặt dây dẫn của mạng điện trong nhà

  Bài 11: Lắp đặt dây dẫn của mạng điện trong nhà
  Khi thiết kết và lắp đặt mạng điện trong nhà, việc lựa chọn phương pháp lắp đặt dây dẫn và thiết bị điện tùy theo yêu cầu sử dụng và đặc điểm môi trường của nơi đặt dây dẫn. Lắp đặt mạng điện trong nhà có hai kiểu: lắp đặt nổi và lắp đặt ngầm. Để tìm hiểu chi tiết về hai kiểu lắp đặt này, mời các em cùng theo dõi nội dung bài học Bài 11: Lắp đặt dây dẫn của mạng điện trong nhà dưới đây.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 12: Kiểm tra an toàn mạng điện trong nhà

  Bài 12: Kiểm tra an toàn mạng điện trong nhà
  Để mạng điện trong nhà sử dụng được an toàn và hiệu quả, chúng ta cần phải kiểm tra mạng điện theo định kì và tiến hành thay thế hoặc sửa chữa các bộ phận, thiết bị hư hỏng nhằm phòng ngừa các sự cố đáng tiếc xảy ra, đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Trong bài học dưới đây, các em sẽ cùng tìm hiểu về cách kiểm tra an toàn mạng điện trong nhà, cụ thể là kiểm tra dây dẫn, kiểm tra cách điện của mạng điện,... Mời các em cùng theo dõi bài học.

  8 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 13: Tổng kết và ôn tập

  Bài 13: Tổng kết và ôn tập
  Nội dung của bài Tổng kết và ôn tập nhằm hệ thống hóa kiến thức về lắp đặt mạng điện trong nhà, rèn luyện cho các em kỹ năng trả lời câu hỏi và trình bày bài, chuẩn bị thật tốt cho bài kiểm tra học kỳ 2 môn Công nghệ lớp 9 phần Lắp đặt mạng điện trong nhà. Mời các em cùng ôn tập nhé.

  10 trắc nghiệm

  Xem chi tiết