Bài tập 6 trang 38 SGK Vật lý 10

Giải bài 6 tr 38 sách GK Lý lớp 10

Một hành khách ngồi trong toa tàu H, nhìn qua cửa sổ thấy toa tàu N bên cạnh và gạch lát sân ga đểu chuyển động như nhau hỏi toa nào đang chạy?

A. Tàu H đứng yên, tàu N chạy.

B. Tàu H chạy, tàu N đứng yên.

C. Cả hai đều chạy.

D. Các câu A, B, C đều không đúng.

Gợi ý trả lời bài 6

Một hành khách ngồi trong toa tàu H, nhìn qua cửa sổ thấy toa tàu N bên cạnh thì tàu H chạy, tàu N đứng yên.

⇒ Đáp án B

-- Mod Vật Lý 10 HỌC247

Video hướng dẫn giải bài 6 SGK

Nếu bạn thấy gợi ý trả lời Bài tập 6 trang 38 SGK Vật lý 10 HAY thì click chia sẻ 
 • thu hảo

  Tính giúp em bài này Mod ơii

  Một người chèo thuyền qua sông với vận tốc 6,2km/h theo hướng vuông góc với bờ sông. Do nước sông chảy nên thuyền đã bị đưa xuôi theo dòng chảy xuống phía dưới hạ lưu một đoạn bằng 64km. Độ rộng của dòng sông là 210m. Hãy tính vận tốc của dòng nước chảy đối với bờ sông và thời gian thuyền qua sông.

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
 • Naru to

  ai biết làm bài này ko cả nhà ơiii

  Một ca nô chạy thẳng đều dọc theo bờ sông xuôi chiều dòng nước từ bến A đến bến B cách nhau 28 km mất thời gian là 1 giờ 12 phút. Vận tốc của dòng nước chảy là 4,2 km/h. Hãy tính vận tốc của ca nô đối với dòng nước chảy.

  Theo dõi (0) 5 Trả lời
 • Ngoc Nga

  Bài này làm sao đây ad ơi

  Khi nước sông phẳng lặng thì vận tốc của ca nô chạy trên mặt sông là 18km/h. Nếu nước sông chảy thì ca nô phải mất 1,5 giờ để chạy thẳng đều từ bến A đến bến B (xuôi dòng) và phải mất 2 giờ khi chạy ngược lại từ bến B về đến bến A. Hãy tính khoảng cách AB và vận tốc của dòng nước đối với bờ sông.

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
 • Mai Thuy

  Giải càng chi tiết càng tốt ạ

  Một chiếc ca nô chạy thẳng đều xuôi theo dòng chảy từ bến A đến bến B phải mất 1 giờ và khi chạy ngược dòng chảy từ  bến B trở về bến A phải mất 1 giờ 45 phút. Hỏi nếu ca nô bị tắt máy và trôi theo dòng nước thì phải mất bao nhiêu thời gian?

  Theo dõi (0) 4 Trả lời
 • Nguyễn Lê Thảo Trang

  giải chi tiết ra giúp em nhé, ths nhiều

  Hai bến sông A và B cách nhau 27km. Một ca nô phải mất bao nhiêu thời gian để đi từ A đến B rồi từ B trở về A nếu vận tốc của ca nô khi nước sông không chảy là 16km/h và vận tốc của dòng nước so với bờ sông là 2km/h.

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
 • Nguyễn Ngọc Sơn

  Hai đầu máy xe lửa cùng chạy trên một đoạn đường sắt thẳng với vận tốc 42km/h và 56km/h. Tính độ lớn vận tốc tương đối của đầu máy thứ nhất so với đầu máy thứ hai và nêu rõ hướng của vận tốc tương đối nói trên với hướng chuyển động của đầu máy thứ hai trong các trường hợp:

  a. Hai đầu máy chạy ngược chiều.

  b. Hai đầu máy chạy cùng chiều.

  Theo dõi (0) 4 Trả lời
 • thu phương

  Một chiếc thuyền buồm chạy ngược dòng sông, sau 1h đi được 10 km. Một khúc gỗ trôi theo dòng sông, sau 1 phút trôi được  m. Vận tốc của thuyền buồm so với nước bằng bao nhiêu?

  A. 8 km/h

  B. 10 km/h

  C. 12 km/h

  D. Một đáp số khác.

  Theo dõi (0) 4 Trả lời