Vật Lý 10 Chương 1: Động Học Chất Điểm

 • Bài 1: Chuyển động cơ

  Bài 1: Chuyển động cơ
  Khái niệm "Chuyển động cơ " là nội dung đầu tiên chúng ta sẽ được học ở chương trình Vật lý  lớp 10. Vậy thì nó có ý nghĩa như thế nào ? Chúng ta sẽ có câu trả lời sau khi nghiên cứu nội dung bài học ngày hôm nay. Mời các em cùng nhau tìm hiểu nội dung của Bài 1: Chuyển động cơ .

  5 trắc nghiệm 10 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 2: Chuyển động thẳng đều

  Bài 2: Chuyển động thẳng đều
  Chuyển động thẳng đều là gì ? Có bao nhiêu loại chuyển động mà chúng ta đã được học? Và làm cách nào để kiểm tra xem chuyển động của vật chất có thực sự là chuyển động thẳng đều hay không? Câu trả lời dành cho chúng ta sẽ nằm trong nội dung bài học ngày hôm nay. Mời các em cùng nhau tìm hiểu nội dung của Bài 2: Chuyển động thẳng đều

  5 trắc nghiệm 11 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 3: Chuyển động thẳng biến đổi đều

  Bài 3: Chuyển động thẳng biến đổi đều
  Xung quanh chúng ta có rất nhiều loại chuyển động, nhưng hầu hết là chuyển động biến đổi cả về vận tốc lẫn phương chuyển động. Trong bài học này chúng ta sẽ làm quen với 1 khái niệm mới, đó là chuyển động thẳng biến đối đều , nó được coi là loại chuyển động khó nhất trong động học chất điểm. Mời các em học sinh cùng nghiên cứu nội dung của bài 3: Chuyển động thẳng biến đổi đều

  5 trắc nghiệm 20 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 4: Sự rơi tự do

  Bài 4: Sự rơi tự do
  Sự rơi tự do của các vật là một chuyển động xảy ra rất phổ biến quanh ta. Ai cũng biết, ở cùng một độ cao một hòn đá sẽ rơi xuống đất nhanh hơn một chiếc lá. Nhiều người cho rằng, sở dĩ có hiện tượng đó là do trọng lực mà Trái Đất tác dụng lên hòn đá lớn hơn trọng lực mà Trái Đất tác dụng lên chiếc lá. Nguyên nhân đó có đúng hay không? Nội dung bài học Sự rơi tự do dưới đây sẽ giúp các em có được câu trả lời. Mời các em cùng tìm hiểu.

  5 trắc nghiệm 26 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 5: Chuyển động tròn đều

  Bài 5: Chuyển động tròn đều
  Chuyển động tròn đều là gì ? Nó có những đặc điểm gì khác so với 2 loại chuyển động mà chúng ta đã được học là Chuyển động thẳng đều và Chuyển động thẳng biến đổi đều?  Mời các em cùng nghiên cứu nội dung của Bài 5: Chuyển động tròn đều để có thể hiểu sâu hơn kiến thức về chuyển động tròn đều và các dạng bài tập trong chuyển động tròn đều

  5 trắc nghiệm 13 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 6: Tính tương đối của chuyển động và công thức cộng vận tốc

  Bài 6: Tính tương đối của chuyển động và công thức cộng vận tốc
  Mời các em cùng nghiên cứu nội dung của Bài 6: Tính tương đối của chuyển động và công thức cộng vận tốc. Tính tương đối là gì và công thức cộng vận tốc có ý nghĩa như thế nào ? Chúng ta sẽ có câu trả lời sau khi nghiên cứu nội dung bài học ngày hôm nay.

  5 trắc nghiệm 19 hỏi đáp

  Xem chi tiết

 • Bài 7: Sai số của phép đo các đại lượng vật lí

  Bài 7: Sai số của phép đo các đại lượng vật lí
  Khi nghiên cứu các hiện tượng tự nhiên, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như:  phép đo các đại lượng vật lí là gì? Vì sao có sự sai lệch giữa giá trị đúng của đại lượng cần đo và kết quả đo? Làm thế nào để đánh giá được độ chính xác của phép đo? Nội dung bài học này sẽ giúp các em trả lời các câu hỏi trên, cũng như làm quen với các phương pháp thực nghiệm Vật lí , biết cách tiến hành phép đo các đại lượng vật lí đặc trưng cho hiện tượng, xác định mối liên hệ giữa chúng, từ đó rút ra quy luật vật lí. Mời các em cùng nhau nghiên cứu Bài 7: Sai số của phép đo các đại lượng vật lí nhé!

  5 trắc nghiệm

  Xem chi tiết

 • Bài 8: Thực hành Khảo sát chuyển động rơi tự do và xác định gia tốc rơi tự do

  Bài 8: Thực hành Khảo sát chuyển động rơi tự do và xác định gia tốc rơi tự do
  Mời các em cùng nhau tìm hiểu nội dung của Bài 8: Thực hành- Khảo sát chuyển động rơi tự do và Xác định gia tốc rơi tự do Nội dung bài học sẽ giúp các em nắm được khái niệm , các tính năng và nguyên tắc hoạt động của đồng hồ đo thời gian hiện số, sử dụng công tắc đóng ngắt và cổng quang điện. Qua đó, các em có thể rèn luyện kĩ năng thực hành, luyện tập thao tác khéo léo để đo được chính xác quãng đường s và thời gian rơi tự do của vật . Hình thành và phát triển kĩ năng làm việc khoa học , trung thực , tự tin, say mê tìm hiểu khoa học.

  1 hỏi đáp

  Xem chi tiết