Tuần 24 Ngữ Văn 11

 • Từ ấy - Tố Hữu

  Từ ấy - Tố Hữu
  Nội dung của bài học Từ ấy của Tố Hữu sẽ giúp các em thấy rõ niềm vui sướng, say mê mãnh liệt của Tố Hữu trong buổi đầu gặp gỡ lí tưởng cộng sản và tác dụng kì diệu của lí tưởng với cuộc đời nhà thơ. Từ đó, các em sẽ hiểu được sự vận động của các yếu tố trong thơ trữ tình: tứ thơ, hình ảnh, ngôn ngữ, nhịp điệu,… trong việc làm nổi bật tâm trạng của “cái tôi” nhà thơ qua bài thơ Từ ấy. Thông qua video bài giảng cùng phần hướng dẫn soạn bài và phần bài học, HOC247 chúc các em có thêm nhiều tiết học hấp dẫn và hiệu quả hơn tại lớp.

  Xem chi tiết

 • Lai tân - Hồ Chí Minh

  Lai tân - Hồ Chí Minh
  Nhà phê bình văn học Hoài Thanh từng nhận xét: "Lời châm biếm của Bác thường vẫn rất nhẹ nhàng nhưng ý nghĩa lại rất sâu". Để hiểu hơn lời nhận xét ấy cũng  như hiểu hơn về thơ văn Hồ Chí Minh, Học 247 mời các em tham khảo bài giảng Lai Tân dưới đây.

  Xem chi tiết

 • Nhớ đồng - Tố Hữu

  Nhớ đồng - Tố Hữu
  Học 247 mời các em tham khảo bài giảng Nhớ Đồng để hiểu thêm và nhà thơ Tố Hữu cũng như nắm được: nỗi nhớ cuộc sống bên ngoài của niềm khát khao yêu cuộc sống được thể hiện qua bài thơ; đồng thời cũng là giúp các em chuẩn bị bài tốt hơn trước khi đên lớp. Mong rằng các em sẽ có được những kiến thức trọng tâm và cơ bản nhất của bài học. Chúc các em có thêm một bài học hay.

  Xem chi tiết

 • Tương tư - Nguyễn Bính

  Tương tư - Nguyễn Bính
  Học247 mời các em tham khảo bài giảng Tương Tư của nhà thơ Nguyễn Bính - thi sĩ của đồng quê. Bài giảng sẽ đưa các em đến với những cung bậc cảm xúc của một trái tim đang yêu hồn hậu, chân thành, thuần phác. Học247 mong rằng bài giảng sẽ đem đến cho các em nhiều kiến thức mới mẻ và thú vị. Chúc các em có thêm một bài học hay. 

  Xem chi tiết

 • Chiều xuân - Anh Thơ

  Chiều xuân - Anh Thơ
  Để cảm nhận được vẻ đẹp tĩnh lặng của cảnh chiều xuân nơi miền quê Bắc bộ và không khí nhộn nhịp, trong trẻo, yên bình nơi đây, học 247 mời các em tham khảo bài giảng Chiều xuân của Anh Thơ. Hi vọng bài soạn sẽ mang đến cho các em những kiến thức thú vị và bổ ích. Chúc các em có thêm một bài soạn hay.

  Xem chi tiết

 • Tiểu sử tóm tắt

  Tiểu sử tóm tắt
  Để giúp các em biết cách viết tiểu sử tóm tắt, Học 247 mời các em tham khảo bài giảng Tiểu sử tóm tắt dưới đây. Hi vọng các em có thể nắm được cách thức viết tiểu sử tóm tắt cũng như kiến thức trọng tâm của bài học và áp dụng vào quá trình học hay cuộc sống mỗi khi cần thiết. Chúc các em có thêm một bài học hay.

  Xem chi tiết