YOMEDIA

Rút gọn H=căna+2/căna+3−5/a+căna−6+1/2−căna

bởi Nguyen Ngoc 30/01/2019

Cho biểu thức: \(H=\dfrac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}+3}-\dfrac{5}{a+\sqrt{a}-6}+\dfrac{1}{2-\sqrt{a}}\)

a, Rút gọn H b,Tìm a để H < 2

c, Tính H khi \(a^2+3a=0\) d, Tìm a để H = 5

Cho biểu thức: \(M=\dfrac{1}{\sqrt{x}+\sqrt{x-1}}-\dfrac{1}{\sqrt{x}-\sqrt{x-1}}-\dfrac{\sqrt{x^3}-x}{1-\sqrt{x}}\)

a, Rút gọn M b, Tìm x để M > 0

c, Tính M khi \(x=\dfrac{53}{9-2\sqrt{7}}\)

Mn ơi giúp mk 2 bài này ạ . Mk đang cần gấp

ADSENSE

Câu trả lời (1)

  • a) Rut gon H

    \(H=\dfrac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}+3}-\dfrac{5}{a+\sqrt{a}-6}+\dfrac{1}{2-\sqrt{a}}\)

    \(H=\dfrac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}+3}-\dfrac{5}{a+\sqrt{a}-6}-\dfrac{1}{\sqrt{a}-2}\)

    DKXD : \(\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{a}+3\ne0\\\sqrt{a}-2\ne0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}a\ne9\\a\ne4\end{matrix}\right.\)

    Ta co : \(H=\dfrac{\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}-\dfrac{5}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}-\dfrac{\sqrt{a}+3}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}\)

    \(H=\dfrac{\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-2\right)-5-\left(\sqrt{a}+3\right)}{\left(\sqrt{a}+3\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}\)

    \(H=\dfrac{a-\sqrt{a}-6}{a+\sqrt{a}-6}\)

    bởi phạm nguyễn thành long 30/01/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

YOMEDIA