YOMEDIA
NONE

Nêu một vài đặc điểm cấu tạo đặc trưng của Động vật nhai lại (động vật có móng, nhai lại như hươu, dê, linh dương và bò) ?

Nêu một vài đặc điểm cấu tạo đặc trưng của Động vật nhai lại (động vật có móng, nhai lại như hươu, dê, linh dương và bò) ?

Theo dõi Vi phạm
ATNETWORK

Trả lời (1)

 • Tất cả các loài nhai lại không có răng cửa hàm trên; Thay vào đó, họ có một tấm đệm cứng có thể được sử dụng, với các răng cửa dưới, để cạo lá trên cành và nhổ cỏ. Tuy nhiên, tất cả các bào thai nhai lại đều có chồi cho răng cửa trên, sau này sẽ mọc lại.

  Động vật nhai lại đều ăn thực vật. "Chất tốt" trong tế bào thực vật được ẩn sau thành tế bào làm bằng xenlulôzơ. Động vật nhai lại không thể tiêu hóa được thứ này; họ phụ thuộc vào vi khuẩn trong ruột của họ để làm như vậy. Nếu vi khuẩn chết, động vật cũng vậy. Điều này thực sự khá phổ biến; động vật nhai lại bị bệnh thường cần "cấy ghép" vật liệu chứa vi khuẩn từ một loài nhai lại khác để phục hồi dạ cỏ.

  Tất cả các động vật có xương sống đều chia sẻ chi có năm chữ số, mặc dù ở nhiều loài các chữ số này đã bị teo đi. Tuy nhiên, tất cả đều có chung bằng chứng bộ xương có năm chữ số.

  Một loài động vật nhai lại được thiết kế hoàn hảo có thể tiêu hóa xenlulo của chính nó và sẽ không cần đến các tính năng vô dụng.

    bởi Nhật Nam 10/02/2023
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
NONE

Các câu hỏi mới

AANETWORK
 

 

YOMEDIA
ATNETWORK
ON