Unit 2 Tiếng Anh lớp 10: Schook Talks: Hội thoại về trường học

HỌC247 giới thiệu đến các em bài học Unit 2: School Talks trong chương trình Tiếng Anh lớp 10 với nội dung xoay quanh chủ đề về những câu chuyện, đề tài trong trường học giữa các bạn học sinh thông qua các kỹ năng Speaking, Listening, Reading, Writing cùng những điểm lưu ý về Ngữ pháp và Từ vựng trong bài học.

1. Bài giảng Unit 2 Tiếng Anh lớp 10

Unit 2: Personal Experiences bám sát chương trình SGK Tiếng Anh lớp 10 được phân chia thành từng phần bài học nhỏ với cụ thể từng kỹ năng chi tiết giúp các em dễ dàng nắm được nội dung như sau:

1.1. Reading Unit 2 trang 22 SGK Tiếng Anh lớp 10

Bài học hướng dẫn các em tìm hiểu về những đề tài thường được đề cập đến giữa các bạn học sinh trong tường học. Bên cạnh đó, bài học hướng dẫn các em kỹ năng đọc hiểu với nội dung về câu chuyện của một bạn học sinh lớp 10. Thông qua đó hoàn thành một số bài tập trong SGK trang 22. Để xem chi tiết nội dung bài học mời các em tham khảo tại: Unit 2: School Talks - Reading.

1.2. Speaking Unit 2 trang 24 SGK Tiếng Anh lớp 10

Với nội dung bài học xoay quanh việc ôn tập lại những mẫu câu dùng trong việc chào hỏi, hỏi thăm, bài học sẽ giúp các em hoàn thành một số bài tập sắp xếp câu, sắp xếp vị trí từ để dễ dàng cho việc thực hành nói với những đề tài quen thuộc về Thời tiết, chương trình TV, Bóng đá...Để hình dung được bài học cụ thể và sâu sắc hơn mời các em tham khảo nội dung tại: Unit 2: School Talks - Speaking.

1.3. Listening Unit 2 trang 26 SGK Tiếng Anh lớp 10

Dựa vào những bức tranh gợi ý, các em sẽ được lắng nghe một số bài hội thoại ngắn giữa các bạn học sinh xoay quanh những chủ đề quen thuộc như giải trí, thời tiết, trường lớp để kết hợp cho phù hợp với những bức tranh đã cho. Xem bài học và nội dung nghe tại: Unit 2: School Talks - Listening.

1.4. Writing Unit 2 trang 27 SGK Tiếng Anh lớp 10

Trong nội dung bài học phần Writing các em sẽ được hướng dẫn cách điền thông tin cá nhân vào mẫu đơn cho sẵn thông qua một số từ vựng trong đơn mẫu như: Name, Birthday, Address, Occupation,...Để nắm cụ thể nội dung bài học mời các em xem chi tiết tại: Unit 2: School Talks - Writing.

1.5. Language Focus Unit 2 trang 29 SGK Tiếng Anh lớp 10

Bài tổng hợp và ôn tập ngữ pháp trong Unit 2 này sẽ hướng dẫn các em ôn tập dạng câu hỏi có từ để hỏi WH- Question và một số động từ theo sau dạng to-inf và Gerund. Bên cạnh những nội dung về lý thuyết, bài học còn hướng dẫn các em hoàn thành một số bài tập SGK trang 29 - 30 - 31. Ôn tập lý thuyết và thực hành bài tập tại: Unit 2: School Talks - Language Focus.

1.6. Vocabulary Unit 2 SGK Tiếng Anh lớp 10

Cung cấp và tổng hợp những từ vựng xuất hiện trong bài học gồm những tính từ, danh từ và cụm từ diễn tả về các tình huống chủ đề về trường học, đề tài khi đi học nhằm giúp các em hệ thống và vận dụng tốt trong việc thực hành và sử dụng ngôn ngữ. Tra cứu từ vựng tại: Unit 2: Schools Talks - Vocabulary.

2. Bài tập trắc nghiệm Unit 2 Tiếng Anh lớp 11

Ngoài những phần bài tập cơ bản trong SGK và một số bài tập minh họa sau bài học, để củng cố bài học được sâu sắc hơn, HỌC247 đã sưu tầm và biên soạn một số câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến giúp các em tự thực hành và nắm vững kiến thức bài học với việc phân loại theo từng kĩ năng như sau:

2.1. Bài tập trắc nghiệm Reading Unit 2 Tiếng Anh lớp 10

15 câu trắc nghiệm với 2 bài đọc có nội dung liên quan đến trường học, đời sống của giáo viên, học sinh. Tập trung kỹ năng đọc hiểu điền từ và đọc hiểu trả lời câu hỏi, các em sẽ được thực hành và nâng cao kỹ năng đọc của mình. Tham gia thực hành trắc nghiệm tại: Trắc nghiệm Reading Unit 2: School Talks.

2.2. Bài tập trắc nghiệm Writing Unit 2 Tiếng Anh lớp 10

Với 5 câu trắc nghiệm nhằm cung cấp cho các em một số mẫu câu, điểm ngữ pháp phục vụ cho việc phát triển kỹ năng viết câu. Để xem và thực hành nội dung bài tập, các em vui lòng xem tại: Trắc nghiệm Writing Unit 2: School Talks.

2.3. Bài tập trắc nghiệm Language Focus Unit 2 Tiếng Anh lớp 10

Nhằm giúp các em ôn tập một số thì đã học được sâu sắc hơn, mời các em tham khảo vào thực hành trắc nghiệm Language Focus với 12 câu hỏi tại: Trắc nghiệm Language Focus Unit 2: School Talks

2.4. Bài tập trắc nghiệm Vocabulary Unit 2 Tiếng Anh lớp 10

10 câu trắc nghiệm từ vựng nhằm giúp các em củng cố và kiểm tra lại khả năng ghi nhớ từ trong bài mà các em vừa học thông qua dạng chọn từ phù hợp nghĩa, chọn từ đúng loại (danh từ, động từ, tính từ...) Thực hành bài tập tại: Trắc nghiệm Vocabulary Unit 2: School Talks.

Trên đây là một số hướng dẫn về nội dung bài học Unit 2: School Talks - Tiếng Anh lớp 10, hi vọng các em sẽ có những giây phút học tập và thực hành bài học hiệu quả. Chúc các em học tốt và đạt kết quả cao trong học tập!

 

Được đề xuất cho bạn