ADMICRO
VIDEO

Giải hệ phương trình (x+1)(y−1)=2, (x−3)(y+1)=−6

Giải HPT: \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x+1\right)\left(y-1\right)=2\\\left(x-3\right)\left(y+1\right)=-6\end{matrix}\right.\)

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (1)

  • Cấm kêu khó hiểu, làm lần lượt từng bước O_O!!!

    1) khai triển cả 2 pt ra

    2) trừ theo vế 2 pt vừa có được, ta rút được: 2x-2y = -6 <=> x-y = -3

    <=> y= x+3 (*)

    3) thay y= x+3 vào 1 trong 2 phương trình của hệ (đề cho), được một pt bậc 2 một ẩn

    4) giải pt bậc 2 một ẩn đó được x, thay vào (*) tìm được y tương ứng

      bởi Nguyễn Duy 30/01/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

MGID

Các câu hỏi mới

ADMICRO

 

YOMEDIA
ON