AMBIENT

Tác động của hiến máu đối với sức khỏe

bởi Bo bo 21/09/2018

hien mau co hai cho suc khoe khonng

RANDOM

Câu trả lời (1)

  • Có người sợ rằng hiến máu sẽ khiến cơ thể yếu đi, hay hiến máu xong sẽ mập lên,…nhưng điều này là không đúng. Hiến máu theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ không có hại cho sức khỏe của bạn. Về mặt lợi ích sinh lý của việc hiến máu: có lợi cho những người có quá nhiều hồng cầu, quá nhiều sắt hoặc trong một số điều kiện đặc biệt máu quá đặc. Trong những trường hợp này, lấy bớt máu đi là một chỉ định điều trị.

    Máu có nhiều thành phần, mỗi thành phần chỉ có đời sống nhất định và luôn luôn được đổi mới hằng ngày. Do đó, ngay sau khi hiến máu, các cơ quan sinh máu sẽ được kích thích và quá trình sinh tạo máu sẽ hoạt động với tốc độ gấp 8 – 10 lần so với bình thường. Hoạt động này của nhằm nhanh chóng lấy lại sự cân bằng của cơ thể. Sau khi hiến máu khoảng 3-4 tuần, các thành phần trong máu phục hồi lại gần như bình thường.

    Hiến máu là một quy trình vô cùng an toàn và không gây bất cứ nguy hiểm nào cho bản thân cả. Bạn sẽ được các nhân viên y tế kiểm tra sức khỏe phù hợp trước khi hiến máu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các câu chuyện về những bạn học sinh, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện. Nếu đây là lần đầu tiên bạn hiến máu. Hãy tìm hiểu thông tin ở Hội chữ thập đỏ để biết đầy đủ quy trình hiến máu. Bởi hiến máu thực sự rất tốt cho sức khỏe của bạn.

    bởi letrung hieu 21/09/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

AMBIENT
?>