RANDOM

Bài tập 1 trang 66 SGK GDCD 10

Giải bài 1 tr 66 sách GK GDCD LỚP 10

Em hãy phân biệt đạo đức với pháp luật và phong tục tập quán trong sự điều chỉnh hành vi của con người?

ADSENSE

Gợi ý trả lời bài 1

 • Đạo đức là một phương thức điều chỉnh hành vi con người nhưng không phải là duy nhất. Sự điều chỉnh hành vi của đạo đức mang tính tự nguyện và thường là những yêu cầu cao của xã hội đối với con người. Trong thực tế, có những trường hợp hành vi của cá nhân tuy không vi phạm pháp luật nhưng có thể vẫn bị phê phán về mặt đạo đức.
 • Sự điều chỉnh hành vi của pháp luật là sự điều chỉnh mang tính bắt buộc, tính cưỡng chế. Đó là sự điều chỉnh thông qua những yêu cầu tối thiểu, được quy định bằng văn bản của nhà nước, buộc các cá nhân và tổ chức phải tuần theo để đảm bảo lợi ích chung cho xã hội.
 • Tuân theo phong tục tập quán là tuân theo những thói quen, những trật tự nề nếp đã ổn định từ lâu đời trong cuộc sống hàng ngày. Có những phong tục tập quán không còn phù hợp, trái với đạo đức, cần phải thay đổi, loại trừ. Có những phong tục trở thành nét đẹp và được coi là những thuần phong mỹ tục, cần duy trì và phát huy.

-- Mod GDCD 10 HỌC247

Nếu bạn thấy gợi ý trả lời Bài tập 1 trang 66 SGK GDCD 10 HAY thì click chia sẻ 
 • khanh nguyen

  Thắng là một học sinh lười học, ham chơi, thường xuyên không thuộc bài, làm bài, mất trật tự trong giờ học, hay đi học muộn, nghỉ học không lí do và giao du với đám bạn xấu bên ngoài. Thầy cô và các bạn góp ý nhưng Thắng không sửa chữa khuyết điểm, trái lại còn vô lễ với giáo viên. Chính vì không chịu học hành nên khi kiểm tra 1 tiết môn GDCD bạn Thắng đã sử dụng tài liệu.

  a. Em nhận xét gì về hành vi của Thắng?

  b. Là học sinh em phải rèn luyện đạo đức, lối sống như thế nào?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời

 

YOMEDIA