ADMICRO
VIDEO
 • Câu hỏi:

  Nhật Bản được mệnh danh là một “đế quốc kinh tế” vì

  • A. Đồng tiền Nhật Bản có giá trị lớn trên toàn thế giới
  • B. Nhật Bản là cường quốc kinh tế đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ
  • C. Hàng hóa Nhật Bản len lõi, xâm nhập và cạnh tranh tốt trên thị trường thế giới
  • D. Nhật Bản là nước có nguồn vốn viện trợ lớn nhất cho các nước bên ngoài

  Lời giải tham khảo:

  Đáp án đúng: D

  Đáp án D

  Phương pháp: liên hệ

  Cách giải:

  - Đáp án A: đồng tiền Nhật Bản có giá trị lớn trên toàn thế giới không đúng vì đồng tiền có giá trị lớn nhất là đồng Franc Thụy Sĩ (1 franc = 1,12 USD). Thụy Sĩ là một trong những quốc gia giàu nhất thế giới và có nền kinh tế lớn nhất thế giới tính theo GDP và năm 2004.

  - Đáp án B: Nhật Bản là cường quốc kinh tế đứng thứ ba thế giới sau Mỹ và Trung Quốc.

  - Đáp án C: Hàng hóa Nhật Bản len lỏi, xâm nhập và cạnh tranh tốt trên thị trường thế giới. Có rất nhiều nước có hàng hóa xâm nhập, len lỏi và xâm nhập tốt trên thị trường, tiêu biểu là hàng hóa của Trung Quốc.

  - Đáp án D: Nhật Bản là nước có nguồn vốn viện trợ lớn nhất cho các nước bên ngoài. Cán cân thương mại thặng dư và dự trữ ngoại tệ đứng đó hàng đầu thế giới, nên nguồn vốn đầu tư của Nhật Bản ra nước ngoài rất nhiều, là nước cho vay viện trợ tái thiết và phát triển lớn nhất thế giới. Nhật Bản có nhiều tập đoàn tài chính. ngân hàng đứng đầu hàng đầu thế giới. Đơn vị tiền tệ là: đồng Yên Nhật. 

  Dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm, bất động sản, bán lẻ, giao thông, viễn thông tất cả đều là ngành công nghiệp lớn của Nhật Bản, Nhật Bản có năng lực rất lớn về công nghiệp, và đây là trụ sở của nhiều nhà sản xuất công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới về các sản phẩm xe có động cơ, trang thiết bị điện tử, công cụ máy móc, thép, phi kim loại, công nghiệp tàu thủy, hóa học, dệt may, thức ăn chế biến. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của các tập đoàn đa quốc gia và nhiều mặt hàng thương mại trong lĩnh vực công nghiệp và máy móc. Xây dựng từ lâu đã trở thành một trong những nền công nghiệp lớn nhất của Nhật Bản.

  Nhật Bản là trụ sở của một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (Mitsubishi UFJ Financial Group) với một với số vốn ước tính lên đến 3.500 tỉ (2013). Nhật Bản cũng là nơi có thị trường chứng khoán lớn thứ hai thế giới - thị trường chứng khoán Tokyo với khoảng 549.7 nghìn tiên vào tháng 12/2006. Đây cũng là trụ sở của một số công ty dịch vụ tài chính, những tập đoàn kinh doanh và những ngân hàng lớn nhất thế giới. Ví dụ như những tập đoàn kinh doanh và công ty đa quốc gia như Sony, Sumitomo, Mitsubishi và Toyota sở hữu hàng tỷ và hàng nghìn tỷ đô la đang hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, nhóm các nhà đầu tư hàng dịch vụ tài chính ngân hàng Sumitomo, ngân hàng Fuji, ngân hàng Mitsubishi, các định chế tài chính của Toyota và Sony.

  ADSENSE

Mã câu hỏi: 29497

Loại bài: Bài tập

Chủ đề : Đề thi THPT QG - Lịch sử

Môn học: Lịch Sử

Câu hỏi này thuộc đề thi trắc nghiệm dưới đây, bấm vào Bắt đầu thi để làm toàn bài

 
YOMEDIA

Hướng dẫn Trắc nghiệm Online và Tích lũy điểm thưởng

 

 

CÂU HỎI KHÁC

ADMICRO

 

YOMEDIA
ON