AMBIENT

Bài tập C3 trang 116 SGK Vật lý 9

Giải bài C3 tr 116 sách GK Lý lớp 9

Hãy chứng minh rằng không hứng được ảnh của vật ở trên màn. Hãy quan sát ảnh của vật qua thấu kính và cho biết đó là ảnh thật hay ảo, cùng chiều hay ngược chiều, lớn hơn hay nhỏ hơn vật.

ADSENSE

Hướng dẫn giải chi tiết

Đặt vật trong khoảng tiêu cự, màn ở sát thấu kính. Từ từ dịch chuyển màn ra xa thấu kính, không hứng được ảnh ở trên màn. Đặt mắt trên đường truyền của chùm tia ló, ta quan sát thấy ảnh cùng chiều, lớn hơn vật. Đó là ảnh ảo và không hứng được trên màn.

-- Mod Vật Lý 9 HỌC247

Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài tập C3 trang 116 SGK Vật lý 9 HAY thì click chia sẻ 
 • Việt Long

  Trục chính của thấu kính hội tụ có tiêu cự 5 cm và cách thấu kính là 7,5 cm a, Vẽ ảnh của vật qua thấu kính

  b, Tính khoảng cách từ ảnh đến thấu kính

  c, tính độ cao của ảnh

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • thủy tiên

  Cho 2 điểm M Vàng N nằm trên trục chính của 1 thấu kính hội tụ và cùng 1 phía đối vs thấu kính. Vật phẳng nhỏ có chiều Cao h=2cm vuông góc ba trục chính.Nếu đặt vật ở M thì thấu kính cho ảnh thật Cao h1=2cm;nếu đặt vật ỏ N thì thấu kính cho ảnh thật cao h2=1cm .Hỏi nếu đặt vật tại trung điểm I của MN thì thấu kính cho ảnh Cao bao nhiêu

  Mn jup em vs e cảm ơn nhiều ạ

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • Bo bo

  Đặt 1 vật AB có dạng đoạn thẳng nhỏ cao 2cm, vuông góc với trục chính của thấu kính hội tụ và cách thấu kính 15cm, thấu kính có tiêu cự 10cm . Hãy dựng ảnh AB theo đúng tỉ lệ. Ảnh nằm cách thấu kính bao nhiêu cm? Ảnh cao bao nhiêu cm?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời

 

YOMEDIA