ON
YOMEDIA
VIDEO

Tính giá trị biểu thức E=x+y biết (x +căn x^2+3 ).( y + căn y^2+3 ) = 3 .

cho ( x + √x2+3 ).( y + √y2+3 ) = 3 . Tính gtri của bthuc E = x + y
* note : x+3 & y2+3 đều nằm trong dấu căn bậc 
giải hộ em với ạ thanks 

Theo dõi Vi phạm
YOMEDIA

Trả lời (2)

 
 
 
  • ta có:

    \(\begin{array}{l} (x + \sqrt {{x^2} + 3} )(y + \sqrt {{y^2} + 3} ) = 3\\ (x + \sqrt {{x^2} + 3} )(y + \sqrt {{y^2} + 3} )( - y + \sqrt {{y^2} + 3} ) = 3( - y + \sqrt {{y^2} + 3} )\\ (x + \sqrt {{x^2} + 3} ).3 = 3( - y + \sqrt {{y^2} + 3} )\\ x + \sqrt {{x^2} + 3} = - y + \sqrt {{y^2} + 3} (1) \end{array}\)

    mặt khác ta lại có:

    \(\begin{array}{l} (x + \sqrt {{x^2} + 3} )(y + \sqrt {{y^2} + 3} ) = 3\\ (x + \sqrt {{x^2} + 3} )( - x + \sqrt {{x^2} + 3} )(y + \sqrt {{y^2} + 3} ) = 3( - x + \sqrt {{x^2} + 3} )\\ (y + \sqrt {{y^2} + 3} ).3 = 3( - x + \sqrt {{x^2} + 3} )\\ y + \sqrt {{y^2} + 3} = - x + \sqrt {{x^2} + 3} (2) \end{array}\)

    lấy (1) cộng (2) vế theo vế ta được:

    \(\begin{array}{l} y + \sqrt {{y^2} + 3} + x + \sqrt {{x^2} + 3} = - x + \sqrt {{x^2} + 3} - y + \sqrt {{y^2} + 3} \\ 2x + 2y = 0\\ x + y = 0 \end{array}\)

    vậy E=0

      bởi Anh Nguyễn 26/07/2017
    Like (0) Báo cáo sai phạm
  • a

      bởi Kazato Kaizo 26/02/2019
    Like (2) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA
1=>1