ADMICRO
VIDEO

Liệt kê các tính năng của ngôn ngữ lập trình Java?

Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (1)

 • Có các tính năng sau trong Ngôn ngữ lập trình Java.

  Đơn giản: Java rất dễ học. Cú pháp của Java dựa trên C ++, giúp viết chương trình trong đó dễ dàng hơn.

  Hướng đối tượng: Java tuân theo mô hình hướng đối tượng cho phép chúng ta duy trì mã của mình dưới dạng kết hợp của các loại đối tượng khác nhau kết hợp cả dữ liệu và hành vi.

  Portable: Java hỗ trợ cách tiếp cận đọc một lần-ghi-bất cứ nơi nào. Chúng ta có thể thực hiện chương trình Java trên mọi máy. Chương trình Java (.java) được chuyển đổi thành mã byte (. Class) có thể dễ dàng chạy trên mọi máy.

  Nền tảng độc lập: Java là ngôn ngữ lập trình độc lập nền tảng. Nó khác với các ngôn ngữ lập trình khác như C và C ++ cần một nền tảng để được thực thi. Java đi kèm với nền tảng mà mã của nó được thực thi. Java không phụ thuộc vào hệ điều hành được thực thi.

  Bảo mật: Java được bảo mật vì nó không sử dụng các con trỏ rõ ràng. Java cũng cung cấp khái niệm về xử lý ByteCode và Exception giúp nó được bảo mật hơn.

  Mạnh mẽ: Java là ngôn ngữ lập trình mạnh vì nó sử dụng quản lý bộ nhớ mạnh. Các khái niệm như thu gom rác tự động, xử lý ngoại lệ, vv làm cho nó mạnh mẽ hơn.

  Architecture Neutral: Java là kiến ​​trúc trung lập vì nó không phụ thuộc vào kiến ​​trúc. Trong C, kích thước của các loại dữ liệu có thể thay đổi theo kiến ​​trúc (32 bit hoặc 64 bit) không tồn tại trong Java.

  Interpreted: Java sử dụng trình thông dịch Just-in-time (JIT) cùng với trình biên dịch để thực hiện chương trình.

  Hiệu suất cao: Java nhanh hơn các ngôn ngữ lập trình truyền thống khác vì mã byte của Java “gần” với mã gốc. Nó vẫn chậm hơn một chút so với ngôn ngữ được biên dịch (ví dụ: C ++).

  Đa luồng: Chúng ta có thể viết các chương trình Java xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc bằng cách xác định nhiều luồng. Ưu điểm chính của đa luồng là nó không chiếm bộ nhớ cho mỗi luồng. Nó chia sẻ một vùng nhớ chung. Chủ đề rất quan trọng đối với đa phương tiện, ứng dụng Web, v.v.

  Phân tán: Java được phân phối vì nó tạo điều kiện cho người dùng tạo các ứng dụng phân tán trong Java. RMI và EJB được sử dụng để tạo các ứng dụng phân tán. Tính năng này của Java làm cho chúng ta có thể truy cập các tệp bằng cách gọi các phương thức từ bất kỳ máy nào trên internet.

  Động: Java là một ngôn ngữ động. Nó hỗ trợ tải động của các lớp. Nó có nghĩa là các lớp được tải theo yêu cầu. Nó cũng hỗ trợ các chức năng từ các ngôn ngữ bản địa của nó, tức là, C và C ++.

    bởi Bảo Anh 25/11/2021
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

MGID

Các câu hỏi mới

ADMICRO

 

YOMEDIA
ON