ON
YOMEDIA
VIDEO

Bài tập 3.12 trang 11 SBT Vật lý 7

Bài tập 3.12 trang 11 SBT Vật lý 7

Vì sao khi đặt bàn tay ở dưới một ngọn đèn điện dây tóc thì bóng của bàn tay trên mặt bàn rõ nét, còn khi đặt dưới bóng đèn ống thì bóng của bàn tay lại nhòe? 

YOMEDIA

Hướng dẫn giải chi tiết

 
 

- Đèn điện dây tóc là một nguồn sáng hẹp. Do đó. Vùng bóng nửa tối rất hẹp ở xung quanh vùng bóng tối. Bởi vậy ở phía sau bàn tay ta nhìn thấy chủ yếu là vùng bóng tối rõ nét, còn vùng bóng nửa tối ở xung quanh không đáng kể.

- Đèn ống là nguồn sáng rộng, do đó vùng bóng tối ở phía sau bàn tay hẳn như không đáng kể, phần lớn là vùng bóng nửa tối ở xung quanh nên bóng bàn tay bị nhòe.

-- Mod Vật Lý 7 HỌC247

 
Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài tập 3.12 trang 11 SBT Vật lý 7 HAY thì click chia sẻ 
YOMEDIA
 • Nhat nheo

  Tại sao khi ánh sáng chiếu thẳng bị một vật che khuất lại có thêm bóng nửa tối? Tại sao lại không chỉ có bóng tối thui. Tại sao bóng nửa tối chỉ nhận được 1 phần ánh sáng?

  Hỏi thêm thui, không có trên sách và google đâu. Ai biết trả lời tui tặng tick.

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 •  
   
  bach dang

  Ban đêm, dùng một quyển vở che kín bóng đèn dây tóc bóng đèn đang sáng, trên bàn sẽ tối, có khi không thể đọc sách được. Nhưng nếu dùng quyển vở che đèn ống thì ta vẫn đọc sách được. giải thích sao lại có sự khác nhau đó.
   

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • Choco Choco

  ứng dụng của sự truyền thẳng ánh sáng trong thực tế là j

  giúp mk vs

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • Lương Việt

  bài tập lí 7 phần quang

  Vào ban đêm, An đứng bên bờ của 1 con kênh, quan sát thấy 1 bóng đèn cao áp ở phía bờ bên kia của kênh. Chỉ dùng thước thẳng, em hãy tìm cách giúp An xác định độ cao của ngọn đèn cao áp đó

  Theo dõi (0) 2 Trả lời

 

YOMEDIA
1=>1