RANDOM

Bài tập trắc nghiệm chủ đề Một số vấn đề phát triển KTXH vùng bắc trung bộ Địa lý 12 có đáp án

Tải về
VIDEO

Tài liệu Bài tập trắc nghiệm tổng ôn chủ đề Một số vấn đề phát triển kinh tế - xã hội vùng bắc trung bộ Địa lý 12 có đáp án do Hoc247 tổng hợp và biên soạn bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm ôn tập về các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội vùng bắc trung bộ nằm trong chương trình Địa lý 12 nhằm giúp các em rèn luyện kỹ năng làm bài đồng thời giúp các em kiểm tra kiến thức về Địa lý đã học. Mời các em tham khảo tại đây!

 
 
YOMEDIA

BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM TỔNG ÔN CHỦ ĐỀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI VÙNG BẮC TRUNG BỘ ĐỊA LÝ 12  

Câu 863. Số lượng các tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ hiện nay là

A. 5 tỉnh.                                                        B. 6 tỉnh.       

C. 7 tỉnh.                                                        D. 8 tỉnh.

Câu 864. Các tỉnh không thuộc vùng Bắc Trung Bộ là

A. Nghệ An, Thanh Hoá.                               B.  Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế.

C. Quảng Bình, Quảng Trị.                           C. Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Câu 865. Ranh giới tự nhiên giữa Bắc Trung Bộ và Duyên hải Nam Trung Bộ là

A. dãy núi Bạch Mã (Đèo Hải Vân).              B. dãy Hoành Sơn (Đèo Ngang).

C. sông Bến Hải.                                           D. sông Gianh.

Câu 866. Với số dân là 10,6 triệu người (2006), diện tích tự nhiên là 51,5 nghìn km2, mật độ dân số của vùng vào khoảng

A. 105 người/km2.                                        B. 205 người/km2.

C. 305 người/km2.                                        D. 405 người/km2.

Câu 867. Thiên tai khắc nghiệt nhất của vùng Bắc Trung Bộ là

A. gió tây khô nóng.                                     B. hạn hán.

C. lũ quét.                                                    D. động đất.

Câu 868. Dải đồng bằng lớn nhất để cung cấp lương thực - thực phẩm cho vùng là

A. đồng bằng Bình - Trị - Thiên.

B. đồng bằng  Nam - Ngãi - Định.

C. đồng bằng  Thanh - Nghệ - Tĩnh.

D. đồng bằng Phú - Khánh.

Câu 869. Tài nguyên khoáng sản có giá trị lớn nhất vùng là

A. crôm, thiếc, sắt, đá vôi, sét, đá quý.

B. crôm, thiếc, đá vôi, đồng.

C. đá vôi, thiếc, apatit, kẽm.

D. dầu khí, than, đá vôi.

Câu 870. Hệ thống sông có giá trị lớn về thuỷ lợi, giao thông thuỷ (ở hạ lưu) và tiềm năng thuỷ điện của vùng là

A. hệ thống sông Mã - sông Chu.

B. hệ thống sông Đà.

C. hệ thống sông Hồng.

D. hệ thống sông Mã và sông Cả

Câu 871. Vùng gò đồi trước núi của Bắc Trung Bộ có thế mạnh về

A. chăn nuôi gia cầm.

B. chăn nuôi gia súc lớn.

C. phát triển cây công nghiệp hàng năm.

D. cây lương thực và chăn nuôi lợn.

Câu 872. Các bãi tắm nổi tiếng của vùng Bắc Trung Bộ là

A. Sầm Sơn, Cửa Lò, Cát Bà.

B. Cửa Lò, Thiên Cầm, Non Nước.

C. Cửa Lò, Thiên Cầm, Lăng Cô.

D. Thiên Cầm, Lăng Cô, Nha Trang.

Câu 873. Di sản văn hoá thế giới của vùng được UNESCO công nhận năm 1993 là

A. Phong Nha - Kẻ Bàng.                            B. Di tích Mĩ Sơn.

C. Di tích Cố đô Huế.                                   D. Phố cổ Hội An.

Câu 874. Vấn đề hình thành cơ cấu nông - lâm - ngư nghiệp có ý nghĩa lớn đối với sự hình thành cơ cấu kinh tế chung của vùng vì nó góp phần

A. tạo ra cơ cấu ngành đa dạng.

B. tạo thể liên hoàn trong phát triển cơ cấu kinh tế theo không gian.

C. Cả A và B đều sai.

D. Cả A và B đều đúng.

Câu 875. Rừng giàu trong vùng tập trung chủ yếu ở

A. vùng biên giới Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

B. vùng biên giới Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình.

C. vùng biên giới Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh.

D. giáp biên giới Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Câu 876. Diện tích rừng phòng hộ của vùng hiện nay chiếm tỉ lệ

A.  16%.                                                                     B. 34% .

C. 50% .                                                                     D. 60%.

Câu 877. Việc phát triển vốn rừng ở Bắc Trung Bộ không nhằm mục đích nào sau đây ?

A. Bảo vệ môi trường sống của động vật hoang dã, giữ gìn nguồn gen của các loại động thực vật quý hiếm.

B. Chống cát bay, cát chảy xâm lấn đồng ruộng.

C. Điều hoà nguồn nước, hạn chế lũ đột ngột trên các sông ngắn và dốc.

D. Tạo điều kiện thuận lợi phát triển mô hình nuôi tôm trên cát.

Câu 878. Các loại cây công nghiệp hàng năm thích hợp với vùng đất cát ven biển của vùng Bắc Trung Bộ là

A. lạc, mía, thuốc lá...                                             B. lạc, đậu tương, đay, cói...

C. dâu tằm, lạc, cói...                                             D. lạc, dâu tằm, bông, cói.

Câu 879. Ở Bắc Trung Bộ, cà phê được trồng chủ yếu tại

A. Nghệ An - Quảng Trị.                                         B. Quảng Bình - Quảng Trị.

C. Thanh Hoá - Nghệ An.                                       D.  Nghệ An - Hà Tĩnh.

Câu 880. Tỉnh trọng điểm nghề cá ở Bắc Trung Bộ hiện nay là

A. Thanh Hoá.                                                         B. Nghệ An.

C. Hà Tĩnh.                                                              D. Quảng Bình.

Câu 881. Các nhà máy xi măng lớn thuộc vùng Bắc Trung Bộ là

A. Hoàng Mai - Bỉm Sơn - Tam Điệp.      

B. Hoàng Mai - Bỉm Sơn - Hoàng Thạch.

C. Hoàng Mai - Bỉm Sơn - Nghi Sơn.                    

D. Bỉm Sơn - Tam Điệp - Yên Bình.

Câu 882. Các trung tâm công nghiệp lớn của vùng Bắc Trung Bộ hiện nay là

A. Thanh Hoá, Vinh, Huế.                                       B. Thanh Hoá, Vinh, Đà Nẵng.

C. Vinh, Huế, Đồng Hới.                                         D. Vinh, Huế, Đà Nẵng.

Câu 883. Cửa khẩu Lao Bảo thuộc tỉnh

A. Quảng Trị.                                                           B. Nghệ An.

C. Hà Tĩnh.                                                              C. Quảng Bình.

Đáp án trắc nghiệm từ câu 863-882 Vấn đề phát triển kinh tế - xã hội vùng bắc trung bộ Địa lý 12

Câu

Đáp án

863

B

864

C

865

A

866

B

867

A

868

C

869

A

870

D

871

B

872

C

873

C

874

D

875

B

876

C

877

D

878

A

879

A

880

B

881

C

882

A

883

A

{-- Nội dung đề và đáp án từ câu 884-904 của tài liệu Bài tập trắc nghiệm tổng ôn chủ đề: Một số vấn đề phát triển kinh tế - xã hội vùng bắc trung bộ Địa lý 12 vui lòng xem ở phần xem online hoặc tải về --}

Trên đây là trích dẫn 1 phần nội dung tài liệu Bài tập trắc nghiệm tổng ôn chủ đề: Một số vấn đề phát triển kinh tế - xã hội vùng bắc trung bộ Địa lý 12 có đáp án. Để xem toàn bộ nội dung các em đăng nhập vào trang hoc247.net để tải tài liệu về máy tính.

Hy vọng tài liệu này sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và đạt thành tích cao trong học tập .

Các em quan tâm có thể tham khảo thêm các tài liệu cùng chuyên mục:  

​Chúc các em học tập tốt !

 

 

 

YOMEDIA
1=>1