Tại sao người anh trai lại cảm thấy không thể thân với Mèo như trước kia được nữa

bởi Nguyễn Thị Thu Hà 15/05/2019

tại  sao người anh trai trong văn bản " Bức tranh của em gái tôi " lại cảm thấy ko thể thân vs Mèo như trước kia đc nữa ?

Câu trả lời (5)

 • Khi thấy em gái tự chế màu vẽ, người anh tỏ ý xem thường và đặt cho em gái biệt danh là Mèo. Người anh có tâm trạng không vui khi tài năng hội họa của em gái được phát hiện. Mọi người ai cũng xúc động, mừng rõ' và ngạc nhiên thì em cảm thấy buồn hơn và cảm nhận được sự thua kém của mình khi không ai thèm đế ý đến mình.

  bởi Chu Xuân 15/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Vì anh không ngờ anh chàng hay cáu gắt với em, ghen tị với em, mà người em vẫn quý mến anh ta, chọn anh ta để vẽ. Anh còn ngỡ ngàng vì người đã vẽ anh rất đẹp một con người hoàn hảo, mơ mộng, suy tư, chứ không phải là người anh hay cáu gắt, mắng rủ, ghen tị. Người anh tự hào, hãnh diện vì anh được thể hiện rất đẹp, được bao hàm nhiều người chiêm ngưỡng. Cũng có phần hãnh diện vì đưa em gái có trí. Sau đó người anh xấu hổ: Anh xấu hổ vì đã cư xử không đúng với em gái. Anh xấu hổ vì con người thật của anh ta không xứng đáng với người ở trong tranh.

  bởi Linh Chi 15/05/2019
  Like (1) Báo cáo sai phạm
 • -Ngỡ ngàng vì:

  +người em mình vẫn coi thường, ghen ghét lại vẽ mình trong bức tranh

  +bức tranh đẹp quá, ngoài sức tưởng tượng của người anh

  -Hãnh diện vì:

  +mình được đưa vào trong tranh, bức tranh đoạt giải nhất

  +trong tranh mình hiện lên thật đẹp, thật hoàn hảo

  +em mình thật giỏi, thật tài năng

  -Xấu hổ vì:

  +mình hay ghen ghét, đố kị, xa lánh em, không hiểu em

  +mình cư xử không tốt với em

  bởi Linh Chi 15/05/2019
  Like (1) Báo cáo sai phạm
 • vì người anh cảm thấy Mèo có tài năng hội họa còn mình thì không có tài năng gì cả

  bởi Lê Tố Trinh 15/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • Nhân vật anh trai của kiều phương trong " Bức tranh của em gái tôi" là 1 người anh rất quan tâm đến em mình nhờ đó anh mới phát hiện ra năng khiếu đặc biệt của Kiều Phương - người em gái của mình. Từ đó anh mới phát hiện những đồ vật trong nhà bị em gái mình lục đục chỉ vì pha chế màu để vẽ . Từ việc quan tâm thầm lặng ấy đã hiện lên phần nào là sự yêu thương dành cho cô em gái của mình. Tuy nhiên, trong phút chốc người anh lại bị sự ganh ghét của mình che đi sự yêu thương đã dành cho em gái mình trước đó chỉ vì do bản thân quá tự ti, quá mặc cảm dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực mà hiểu lầm em mình. Anh Kiều Phương vẫn giữ mối hiểu lầm ấy cho đến khi nhìn thấy bức tranh đoạt giải của em giá mình được trưng bày. Người anh hoạt đầu ngỡ ngành rồi đến hối hận khôn nguôi, vì chính bản thân đã hiểu lầm hay cáu gắt, ghen tị với em nhưng thấy được sự trong sáng của Kiều Phương người anh đã thay đổi tính cách bản thân. Anh hãnh diện vì trong bức tranh kia có phản phất hình dánh của mình được mọi người khen ngợi, hãnh diện vì có 1 cô em gái đa tài. Sau đó người anh lại xấu hổ trước em gái mình, người trong tranh thật trong sáng làm sao như em gái anh nhưng anh - con người thật lại không có nét gì là giống với con người trong tranh kia.

  bởi [PR] Sammer 15/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan