Bài 26 Ngữ Văn 8

 • Đi bộ ngao du - Ru-xô

  Đi bộ ngao du - Ru-xô
  Bài giảng dưới đây giúp các em thấy được: Đi bộ ngao du là điều cần thiết và quan trọng. Ngoài ra giúp các em hiểu rõ cách lập luận chặt chẽ, sinh động, mang đậm sắc thái cá nhân của nhà văn Pháp Ru - xô được thể hiện trong bài Đi bộ ngao du, thấy được cuộc sống từng trải của tác giả qua đó thể hiện tác giả là người yêu tự do.  

  Xem chi tiết

 • Hội thoại (tiếp theo)

  Hội thoại (tiếp theo)
  Với bài giảng Hội thoại sẽ giúp các em hiểu thế nào là lượt lời trong giao tiếp. Để tỏ thái độ lịch sự trong giao tiếp thì nên dùng các lượt lời như thế nào? không nên cắt ngang, chêm thêm,... vào lượt lời của người khác. Qua bài học này giúp các em nắm vững kiến thức về Hội thoại hơn giúp các em sử dụng tốt các lượt lời trong hội thoại, nhằm đạt mục đích cao trong giao tiếp.

  Xem chi tiết

 • Luyện tập: đưa yếu tố biểu cảm vào bài văn nghị luận

  Luyện tập: đưa yếu tố biểu cảm vào bài văn nghị luận
  Bài giảng dưới đây giúp các em củng cố chắc chắn hơn những hiểu biết về yếu tố biểu cảm trong văn nghị luận đã-được học ở tiết Tập làm vãn trước. Ngoài ra các em biết vận dụng những hiểu biết đó để tập đưa yếu tố biểu cảm vào một câu, một đoạn, một bài văn nghị luận có đề tài gần gũi, quen thuộc. Mong rằng bài giảng Luyện tập đưa yếu tố biểu cảm vào trong văn bản nghị luận sẽ giúp các em nắm được kiến thức trọng tâm của bài học.  

  Xem chi tiết