Hỏi đáp về Tổng hợp hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số và Phương pháp Fre-Nen - Vật lý 12

5 trắc nghiệm 6 bài tập SGK 11 hỏi đáp

Nếu các em có những khó khăn nào về bài giảng Vật lý 12 Bài 5 các em vui lòng đặt câu hỏi để được giải đáp ở đây nhé. Các em có thể đặt câu hỏi nằm trong phần bài tập SGK, bài tập nâng cao, Cộng đồng Vật lý HỌC247 sẽ sớm giải đáp cho các em.

Chúc các em học sinh có nền tảng kiến thức Vật lí thật tốt để chuẩn bị cho kì thi THPTQG  nhé.

Danh sách hỏi đáp (11 câu):

 • vật lý - chương 1

  Một vật tham gia đồng thời 2 dao động điều hòa cùng phương cùng tần số và cùng pha. Nếu vật tham gia dao động thứ nhát cơ năng của vật là W1. Nếu chỉ tham gia giao đọng thứ hai, cơ năng của vật là W2=4W1. Khi tham gia đồng thời 2 dao động, cơ năng của vật là

   

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Hai chất điểm M, N dao động điều hòa dọc theo hai đường thẳng song song kề nhau và song song với trục tọa độ Ox. Vị trí cân bằng của M và của N đều ở trên một đường thẳng qua gốc tọa độ và vuông góc với Ox. Phương trình dao động của chúng lần lượt là x1 = 10cos2πt (cm)  và \(x_{2} = 10 cos(2\pi t +\frac{\pi }{2} )\) (cm) . Hai chất điểm gặp nhau khi chúng đi qua nhau trên đường thẳng vuông góc với trục Ox. Thời điểm lần thứ 2013 hai chất điểm gặp nhau là:

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Tổng hợp dao động khó

  Cho cơ hệ như hình vẽ.

  Vật m có khối lượng 500 g được đặt trêm tấm ván M dài có khối lượng 200g. Ván nằm trên mặt phẳng nằm ngang nhẵn và được nối giá bằng 1 lò xo có độ cứng 20N/m. Hệ số ma sát giữa m và M là 0,4. Ban đầu hệ đang đứng yên, lò xo không biến dạng. Kéo m chạy đều với tốc độ u = 50 cm/s. M đi được quãng đường bao nhiêu cho đến khi dừng lại lần đầu? 

  Theo dõi (0) 3 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Ai biết làm thì chỉ mình với nhé !

  Một con lắc lò xo có độ cứng 40 N/m và khối lượng vật M là 75 g đang nằm yên trên mặt phẳng ngang, ngắn. Một vật nhỏ m có khối lượng 25 g chuyển động theo phương trùng với trục lò xo với tốc độ 3,2 m/s đến va chạm và dính chặt vào M. Sau va chạm, hai vật dao động điều hòa với biên độ bằng

  Theo dõi (0) 2 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Có ai còn thức không cho em hỏi bài này vớiiii

  Cho 3 dao động điều hòa cùng phương cùng tần số có phương trình lần lượt là \(x_1 = A_1 cos(\omega t + \varphi _1); x_2 = A_2 cos(\omega t + \varphi _2)\) 
  và x_3 = A_3 cos(\omega t + \varphi _3) Biết A_1 = 1,5 A_3; \varphi _3 - \varphi _1 = \pi. Gọi x12 = x1 + x2  là dao động tổng hợp của dao động thứ nhất và dao động thứ hai; x23 = x2 + x3 là dao động tổng hợp của dao động thứ hai và dao động thứ ba. Đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc vào thời gian của li độ hai dao động tổng hợp trên là như hình vẽ. Giá trị của A2 khi đó là bn ?

  Theo dõi (0) 3 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy
 • Giúp em bài này với ạ !!

  Hai chất điểm dao động điều hoà trên hai trục tọa độ Ox và Oy vuông góc với nhau (O là vị trí cần bằng của cả hai chất điểm). Biết phương trình dao động của hai chất điểm là: x = 2cos(5πt + π/2)cm và y = 4cos(5πt – π/6)cm. Khi chất điểm thứ nhất có li độ x =\(-\sqrt{3}\) cm và đang đi theo chiều âm thì khoảng cách giữa hai chất điểm là bn ??

  Theo dõi (0) 3 Trả lời
  Gửi câu trả lời Hủy