ON
ADMICRO

Tuyển tập các bài toán trong đề thi Tuyển sinh chuyên toán các Tỉnh/Thành phố

Tải về
VIDEO_3D

Học247 xin giới thiệu tới quý thầy cô và các em học sinh bộ Tuyển tập các bài toán trong đề thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên năm 2017 được tổng hợp lại từ các bạn học sinh, sinh viên đam mê và yêu thích Toán học. Các bài toán này bao gồm kiến thức trọng tâm của từng phân môn quan trọng của kì thi vào chuyên Toán sắp tới như Đại số, Tổ hợp, Số học và Hình học giúp các em học sinh ôn lại các kiến thức đã học, kĩ năng làm bài để tự tin bước vào kì thi vào lớp 10 chuyên Toán. Một lần nữa Học247 chúc các em ôn luyện thật tốt cho kì thi vào lớp 10 chuyên Toán sắp tới.

 
 
YOMEDIA

Võ Trần Duy - Võ Thành Đạt - Lương Văn Khải - Đặng Nhì - Nguyễn Duy Tùng

Trần Dương Việt Hoàng - Phạm Thị Hồng Nhung - Phạm Quốc Thắng 

Ngô Hoàng Anh - Nguyễn Trường Hải

 

 

 

TUYỂN TẬP CÁC BÀI TOÁN TRONG ĐỀ THI TUYỂN SINH CHUYÊN TOÁN CỦA CÁC TỈNH/THÀNH PHỐ

               Kì thi tuyển sinh vào bậc THPT luôn là một kì thi cam go, quyết liệt đối với các bạn học sinh, nhất là các bạn học sinh  muốn thi vào trường chuyên. Thông thường, một lớp chuyên chỉ có khoảng dưới 40 học sinh, nhưng số lượng các bạn học sinh đăng kí thi vào lớp chuyên đó luôn ở mức hàng trăm, thậm chí hàng nghìn. Nói như vậy để thấy rằng, vượt qua kì thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên luôn là một thử thách lớn đối với các thí sinh, điều đó đòi hỏi sự chuẩn bị, ôn tập kĩ lưỡng và những kĩ năng vững vàng đến từ các bạn.

               Toán học cho mọi người, một cái tên đã quá quen thuộc với các bạn lần lượt cho ra các ấn phẩm đặc sắc của một nhóm bạn học sinh, sinh viên yêu thích và đam mê Toán học, với mong muốn giúp các bạn học sinh đang chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên Toán có một nguồn tài liệu đẩy đủ và chất lượng để ôn tập trong giai đoạn nước rút, Blog Toán học cho mọi người đã ra mắt ấn phẩm "Tuyển tập các bài toán trong đề thi tuyển sinh chuyên Toán của các Tỉnh/Thành phố". Để các bạn tiện theo dõi, các tác giả đã chia ra làm 5 lĩnh vực: Bất đẳng thức, Đại số, Số học, Tổ hợp và Hình học. Mỗi bài toán đề có hướng dẫn giải chi tiết ở phần sau.

               Các biên tập viên trong ấn phẩm này gồm có:

 • Bất đẳng thức: Võ Thành Đạt (Sinh viên hệ Cử nhân tài năng khoa Toán - Tin học trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM, đang là Huấn luyện viên trực tiếp cho chương trình giảng dạy trực tuyến VClass của HỌC247) và Phạm Quốc Thắng (Học sinh chuyên Toán trường THPT chuyên Long An, tỉnh Long An).
 • Đại số: Võ Trần Duy (Sinh viên hệ Cử nhân tài năng khoa Toán - Tin học trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM) và Ngô Hoàng Anh (Học sinh chuyên toán trường Phổ thông năng khiếu, ĐHQG Tp.HCM).
 • Hình học: Lương Văn Khải (Sinh viên hệ Cử nhân tài năng khoa Toán - Tin học trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM) và Nguyễn Duy Tùng (Sinh viên đại học Wabbash, Hoa Kỳ).
 • Số học: Phạm Hồng Nhung (Học sinh chuyên Toán trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và Nguyễn Trường Hải (Học sinh chuyên Toán trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo - Bình Thuận).
 • Tổ hợp: Đặng Nhì (Sinh viên hệ Cử nhân tài năng khoa Toán - Tin học trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM) và Trần Dương Việt Hoàng (Học sinh chuyên toán trường Phổ thông năng khiếu, ĐHQG Tp.HCM).

               Chúng tôi bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến TS.Trần Nam Dũng (Trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM) đã luôn động viên, giúp đỡ và đồng hành trong quá trình hoàn thành cuốn tài liệu này. Trân trọng cảm ơn anh Huỳnh Phước Trường (Sinh viên trường Đại học Sư phạm Tp.HCM) đã chỉnh sửa và trang trí lại các phần của cuốn sách, chị Đỗ Thị Lan Anh (Chủ nhiệm CLB Học thuật khoa Toán - Tin học trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM) đã đưa ra lời nhận xét thẳng thắn cho bản thảo ấn phẩm. Cảm ơn các bạn cộng tác viên Võ Ngọc Trâm (Sinh viên khoa Toán - Tin học trường Đại học Khoa học tự nhiên, ĐHQG Tp.HCM) đã sưu tầm đề thi, Lư Thương Thương (Học sinh chuyên toán trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Tp.HCM) đã đọc và kiểm tra bản thảo. Cảm ơn các thầy cô và các thành viên của diễn đàn Toán học Việt Nam - VMF (https://diendantoanhoc.net/home/), Thư viện trực tuyến Violet (https://violet.vn/), Mathscope (http://mathscope.org/index.php) đã cung cấp một số đề thi và đáp án. Đặc biệt cám ơn Công ty cổ phần Giáo dục Titan - Titan Education đã tài trợ kinh phí cho chúng tôi hoàn thành ấn phẩm này.

               Chúng tôi mong nhận được ý kiến đóng góp của các bạn để những lần biên tập các ấn phẩm khác được hoàn thiện hơn. Mọi nhận xét và góp ý xin gửi về email blogtoanhocchomoinguoi@gmail.com hoặc gửi tin nhắn đến fanpage Toán học cho mọi người - Math for Everyone (https://facebook.com/thcmn/).

               Cám ơn tất cả các bạn!

 

 


ERROR:connection to 10.20.1.98:9312 failed (errno=111, msg=Connection refused)

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
  [0] => Array
    (
      [banner_bg] => 
      [banner_picture] => 809_1633914298.jpg
      [banner_picture2] => 
      [banner_picture3] => 
      [banner_picture4] => 
      [banner_picture5] => 
      [banner_link] => https://kids.hoc247.vn/ma-tk-vip/?utm_source=hoc247net&utm_medium=PopUp&utm_campaign=Hoc247Net
      [banner_startdate] => 2021-09-01 00:00:00
      [banner_enddate] => 2021-10-31 23:59:59
      [banner_embed] => 
      [banner_date] => 
      [banner_time] => 
    )

)