Tính độ cứng của hệ 2 lò xo có cùng chiều dài tự nhiên, cùng độ cứng k, được treo song song ?

bởi Anh Trần 28/04/2019

Hai lò xo có cùng chiều dài tự nhiên, cùng độ cứng k, được treo song song với nhau như hình vẽ. Tính độ cứng của hệ lò xo.

Câu trả lời (1)

 • Khi treo vào hệ lò xo một vật có trọng lượng P như hình vẽ, lực đàn hồi của mỗi lò xo là:

  \(F_1=F_2=\frac{P}{2}\)

  Khi đó độ dãn của cả hệ cũng bằng độ dãn của mỗi lò xo: 

  \(\Delta l=\frac{F_1}{k}=\frac{P}{2k}\)

  Hệ số đàn hồi (độ cứng) của hệ lò xo là: \(k_{hệ}=\frac{P}{\Delta l}=2k\)

  bởi Tống Thảo 28/04/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 • Hoàng Tú Anh

  cho lò xo có chiều dà tự nhiên là lo có độ cứng là ko=1(N/cm) .Cắt lấy 1 đoạn lò xo có độ cứng là k=200(N/m) .Độ cứng của phần còn lại.

  A. 100(N/m)

  B.200(N/m)

  C.300(N/m)

  D.400(N/m)

 • Lê Nguyễn Hạ Anh

  Một quả bóng nếu bơm căng quá khi đá sẽ rất khó khăn, thậm chí cầu thủ có thể bị đau chân khi đá vào quả bóng này. Vì sao vậy?

 • Văn Chương

  một lò xo treo thẳng đứng, đầu vật treo một vật khối lượng m=0.1kg thì lò xo dài l=22.5cm treo thêm vật khối lượng m2=0.15kg thì lò xo dài l2=26.25cm.lấy g=10m/s. tính độ cứng k và độ dài của lò xo

   

 • Hoàng My

  BT lực đàn hồi

  Một lò xo nhỏ khối lượng không đáng kể, được treo vào điểm cố định O có chiều dài tự nhiên l0. Treo một vật khối lượng m vào lò xo thì độ dài lò xo đo được 31cm. Treo thêm một vật khối lượng m vào lò xo thì độ dài lò xo đo được lúc này là 32cm. Tính k và l0. Lấy g = 10m/s2.

 • hi hi

  mn ơi có ai giúp em bài này với được không !!!

  Một ôtô vận tải kéo một ôtô con có khối lượng 1,2 tấn chạy nhanh dần đều, sau 40s đi được 400m. Hỏi khi đó dây cáp nối hai ôtô dãn ra bao nhiêu nếu độ cứng của nó là 2,6.106 N/m. Bỏ qua ma sát.

 • Nhat nheo

  Bắn một viên đạn khối lượng m = 10 g với vận tốc v vào một túi cát được treo nằm yên có khối lượng M = 1 kg. Va chạm là mềm, đạn mắc lại trong túi cát và chuyển động cùng với túi cát.

  a) Sau va chạm, túi cát được nâng lên độ cao h = 0,8 m so với vị trí cân bằng ban đầu. Hãy tìm vận tốc của đạn (túi cát được gọi là con lắc thử đạn vì nó cho phép xác định vận tốc của đạn).

  b) Bao nhiêu phần trăm động năng ban đầu đã chuyển thành nhiệt lượng và các dạng năng lượng khác ?

 • Aser Aser

  một CLLX dđđh theo phương thẳng đứng gốc O tại VTCB. Tại cac thời điểm t1, t2, t3 lò xo giãn a, 2a ,3a (cm) tương ưng với tốc độ của vật là v căn 8, v căn 6, v căn 2 (cm/s). Tỷ số giữathời gian nén va giãn trong một chu kì của lo xo là:

  A. 0,5

  B. 0,6 

  C. 0,7

  D. 0,8

   

   

 • Van Tho

  Treo 1 vat 8g thi lo xo co chieu dai 10cm,treo vat 10g thi lo xo la 12cm.do dai ban dau cua lo xo la bao nhieu

 • Chai Chai

  Một vật nặng khối lượng 10(g) có thể chuyển động không ma xát trên mặt bàn nằm ngang,được gắn với lò xo có độ cứng k=80(N/m) và có khối lượng kông đáng kể.Người ta nên lò xo là xao cho độ dài của lò xo giảm đi 2(cm), rồi bỏ tay ra.tính vận tốc của vật khi qua vị trí cân bằng?

 • My Hien

  Một lò xo có khối lượng không đáng kể, độ cứng k đk đặt trên mặt phẳng nằm nghiêng góc 45* so vs mặt phẳng ngang. Đầu dưới của lò xo gắn cố định tại chân mặt phẳng nằm nghiêng, đầu trên gắn vật nặng khối lượng m= 200g . biết ở vị trí cân bằng lò xo nén 2cm ,lấy g=10m/s^2. giá trị của k là:

  A 100\(\sqrt{2}\)N/m

  B 100 N/m

  C 50\(\sqrt{2}\)N/m

  D 60 N/m