AMBIENT

Viết về dạng tích A=(x^2+4x-3)^2-5x(x^2+4x-3)+6x^2

bởi Nguyễn Minh Minh 08/05/2019

Viết về dạng tích:

\(A=\left(x^2+4x-3\right)^2-5x\left(x^2+4x-3\right)+6x^2\)

ADSENSE

Câu trả lời (1)

  • \(A=\left(x^2+4x-3\right)^2-5x\left(x^2+4x-3\right)+6x^2\)

    Đặt \(t=x^2+4x-3\Rightarrow t^2=\left(x^2+4x-3\right)^2\)

    Ta có: \(A=t^2-5xt+6x^2\)

    \(A=t^2-2xt-3xt+6x^2=\left(t^2-2xt\right)-\left(3xt-6x^2\right)\)

    \(A=t.\left(t-2x\right)-3x.\left(t-2x\right)=\left(t-2x\right).\left(t-3x\right)\)

    \(t=x^2+4x-3\) nên

    \(A=\left(x^2+4x-3-2x\right).\left(x^2+4x-3-3x\right)\)

    \(A=\left(x^2-x+3x-3\right).\left(x^2+x-3\right)\)

    \(A=\left[\left(x^2-x\right)+\left(3x-3\right)\right].\left(x^2+x-3\right)\)

    \(A=\left[x.\left(x-1\right)+3.\left(x-1\right)\right].\left(x^2+x-3\right)\)

    \(A=\left(x-1\right).\left(x+3\right).\left(x^2+x-3\right)\)

    Vậy \(A=\left(x-1\right).\left(x+3\right).\left(x^2+x-3\right)\)

    Chúc bạn học tốt!!!

    bởi Trần Hy An 08/05/2019
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Gửi câu trả lời Hủy

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

YOMEDIA