ON
ADMICRO
VIDEO_3D

Tìm a, b để f(x) = g(x) biết f(x) = ax^3 + 4x(x^2 - 1) + 8; g(x) = x^3 - 4x(bx + 1) + c - 3

Cho f(x) = ax3 + 4x(x2 - 1) + 8; g(x) = x3 - 4x(bx + 1) + c - 3.

Trong đó a, b, c là hằng. Xác định a, b, c để f(x) = g(x)

Theo dõi Vi phạm
VDO.AI

Trả lời (2)

 
 
 
  • Ta có: f(x) = ax3 + 4x(x2- x) - 4x + 8

    = ax3 +4x3 - 4x2 - 4x + 11 - 3

    = x3(a + 4) - 4x(x + 1) + 11 -3

    Để f(x)=g(x) thì x3(a + 4) - 4x(x + 1) + 11 -3 = x3- 4x(bx +1)+c - 3

    => \(\left\{{}\begin{matrix}a+4=1\\x+1=bx+1\\c=11\end{matrix}\right.< =>\left\{{}\begin{matrix}a=-3\\b=1\\c=11\\\end{matrix}\right.\)

    Vậy a=-3, b=1 và c=11

      bởi Trần Phượng 26/10/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm
  • bạn phá ngoặc ra rồi cho từng hệ số bằng nhau ví dụ như a=1 ( x^3) tương tự với x^2 và x

      bởi Tuyền Khúc 28/10/2018
    Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

MGID

Các câu hỏi mới

 

YOMEDIA
1=>1
Array
(
    [0] => Array
        (
            [banner_bg] => 
            [banner_picture] => 809_1633914298.jpg
            [banner_picture2] => 
            [banner_picture3] => 
            [banner_picture4] => 
            [banner_picture5] => 
            [banner_link] => https://kids.hoc247.vn/ma-tk-vip/?utm_source=hoc247net&utm_medium=PopUp&utm_campaign=Hoc247Net
            [banner_startdate] => 2021-09-01 00:00:00
            [banner_enddate] => 2021-10-31 23:59:59
            [banner_embed] => 
            [banner_date] => 
            [banner_time] => 
        )

)