ADMICRO
VIDEO

Viết đoạn văn nghị luận xã hội trình bày suy nghĩ của em về tác hại của thói đố kỵ

Hãy viết một đoạn văn ngắn trình bày suy nghĩ của em về tác hại của thói đố kỵ
Theo dõi Vi phạm
ADSENSE

Trả lời (1)

 • Xã hội ngày càng phát triển, dường như cách sống thiêng về bản thân đang chiếm khá đông trong xã hội ngày nay. Vì chăm vén cho cuộc sống của bản thân mà có những người sẵn sàng chà đạp lên cuộc sống của người khác. Họ có lối sống ích kỷ, ganh ghét đố kỵ với những người xung quanh. Đố kỵ là lối sống chỉ biết nghĩ cho mình, luôn suy tính thiệt hơn, mà thờ ơ, thậm chí sẵn sàng chà đạp lên hạnh phúc của người khác để đạt được mục đích của mình. Đố kỵ là luôn soi mói, bực tức ganh ghét với những gì mà người khác đạt được. Đây là thói rất xấu làm ảnh hưởng đến nhân cách con người cũng như sự phát triển của xã hội. Vậy mà hiện nay, trong xã hội, dường như tồn tại khá nhiều những người có suy nghĩ lệch lạc như vậy. Họ ích kỷ và ganh ghét với ngay cả chính những người bạn bè thân thiết nhất của mình. Họ không muốn có người hơn mình, xuất sắc hơn mình nên luôn có cái nhìn không thiện cảm với những người hơn mình hay thậm chí không bằng mình. Những con người như vậy có đáng bị phê phán. Chính lối sống không đúng đắn của một bộ phận con người nên công việc mới không hiệu quả, xã hội mới không phát triển được. Thậm chí còn gây ra sự mất đoàn kết, hại nước. Những người này như những con sâu cần diệt trừ ngay để không ảnh hưởng đến lá xanh. Tóm lại, lối sống đố kỵ của một số người thật đáng lên án và chúng ta phải ra sức để khắc phục lối sống trên.

    bởi Bùi Thanh Thảo 27/08/2021
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
 
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

MGID

Các câu hỏi mới

 • Đề kiểm tra: Hãy viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) trình bày những suy nghĩ của anh chị về lòng yêu nước của con người Việt Nam trong cuộc chiến đấu chống “giặc COVID-19”.

  24/11/2021 |   1 Trả lời

 • Cửa sổ tâm hồn biết mở phía bình minh'' được hiểu ntn

  24/11/2021 |   0 Trả lời

  1.  

   Câu 1: (3.0 điểm) Đọc đoạn trích sau và thực hiện yêu cầu:

   THẦY GIÁO HÀ THÀNH GẦN 30 NĂM DẠY HỌC MIỄN PHÍ CHO TRẺ EM NGHÈO

   Cũng là những nhà giáo tâm huyết, thế nhưng, khác với thầy Thật là chọn vùng cao thì "người lái đò" sau đây lại khiến các học trò phải nể phục vì số năm gắn bó với nghề. Hiếm ai ở độ tuổi gần 90 vẫn cần mẫn dạy học, vậy mà một thầy giáo ở Hà Nội đã nhiều năm nay cần mẫn với công việc dạy học miễn phí. Năm 1992, sau khi về hưu, thầy Trà bắt đầu mở lớp học cho những trẻ em ở xóm trọ lao động. Chứng kiến những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện bổ túc văn hóa, thầy vô cùng trăn trở.   Lớp học ban đầu chỉ có 6 học sinh, nhưng khi tiếng lành đồn xa, nhiều người chủ động gửi gắm con tới lớp học của thầy. Miệt mài, tận tụy với nghề, thầy luôn tâm niệm rằng chỉ có tri thức mới giúp các em định hướng tương lai, vươn lên đổi đời bằng con đường học vấn. Suốt 30 năm qua, dù không một đồng tiền công, thầy Trà vẫn gắn bó với công việc này.    

   Cung Huyền  Theo Thể Thao & Văn Hóa   

   Anh/ chị hãy viết một đoạn văn khoảng 200 chữ trình bày quan điểm của bản thân về vấn đề nêu trong bài viết trên. 

   Câu 2: (7.0 điểm)  

   Khi nói về vai trò của nhân dân trong việc sáng tạo và tiếp biến nền văn hóa đất nước, nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm khẳng định:  

   Đất Nước của Nhân dân, Đất Nước của ca dao thần thoại

   Dạy anh biết “yêu em từ thuở trong nôi”

   Biết quý công cầm vàng những ngày lặn lội

   Biết trồng tre đợi ngày thành gậy

   Đi trả thù mà không sợ dài lâu

   Ôi những dòng sông bắt nước từ đâu

   Mà khi về Đất Nước mình thì bắt lên câu hát

   Người đến hát khi chèo đò, kéo thuyền vượt thác

   Gợi trăm màu trên trăm dáng sông xuôi 

   (Trích Trường ca Mặt đường khát vọng) 

   Anh/ chị hãy phân tích tư tưởng Đất nước của Nhân dân được Nguyễn Khoa Điềm thể hiện trong đoạn trích trên, từ đó, trình bày suy nghĩ về trách nhiệm của tuổi trẻ đối với việc tiếp thu văn hóa nước ngoài trong thời đại ngày nay.

  25/11/2021 |   0 Trả lời

 • Giúp em vs ạ

  25/11/2021 |   0 Trả lời

ADMICRO

 

YOMEDIA
ON