YOMEDIA

Nét riêng của nhà thơ Xuân Quỳnh trong bài thơ Sóng

1. Nét riêng của nhà thơ Xuân Quỳnh trong bài thơ Sóng ?

2. Với hồn thơ luôn khao khát hạnh phúc đời thường và nỗi lo âu về sự mong manh sương khói của tình yêu . Xuân Quỳnh đã thể hiện qua những bài thơ nào bạn đã biết ?

3. Hãy so sánh cách ứng xử trước sự trôi chảy của thời gian của Xuân Quỳnh với Hồ Xuân Hương trong bài thơ " Tự Tình 2" và Xuân Diệu trong bài thơ " Vội vàng " để thấy nét độc đáo trong cảm xúc mỗi thi nhân .

[ Mình xin cảm ơn ] 

Theo dõi Vi phạm
ADMICRO

Trả lời (2)

 
 
 • Câu 1 nhé: 
    Xuân Quỳnh là một phụ nữ gặp nhiều bất hạnh trong cuộc đời, điều đó đã cấu thành nên một con người đặc biệt, một tâm hồn phụ nữ nhạy cảm, nhân hậu, một nghệ sỹ tài năng, một con người giàu nghị lực để có thể vượt lên những gian truân, thử thách trong cuộc đời. Nhà thơ Vũ Tú Nam nhận xét: “Thơ Xuân Quỳnh trong sáng, cái trong sáng đã được gạn lọc qua những nỗi đau, đó là niềm kiêu hãnh và là biểu hiện sự quý trọng của chị đối với người đọc”.
   Đặc biệt qua bài thơ Sóng, đó 
  là nhịp đập bồi hồi của trái tim người phụ nữ đang yêu. Thể thơ với những dòng thơ thường không ngắt nhịp, sự đắp đối các thanh bằng, trắc ở cuối mỗi câu thơ, khổ thơ, những từ ngữ trùng điệp, những cặp từ sóng đôi hô ứng, xô đuổi nhau từ cuối bài đã tạo nên âm hưởng dạt dào, nhịp nhàng, gợi nhịp điệu những con sóng miên man, bất tận, vô hạn vô hồi, khi ào ạt trào dâng, lúc êm đềm đằm lắng. Đó cũng đồng thời là nhịp đập của những con sóng lòng, những đợt sóng của đam mê khao khát và da diết yêu thương đang cuộn trào trong trái tim người phụ nữ.

   

    bởi Love Linkin'Park 04/07/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA