YOMEDIA

Nêu sự bất hợp lí trong chế độ sở hữu ruộng đất ở Trung và Nam Mĩ

Nêu sự bất hợp lí trong chế độ sở hữu ruộng đất ở Trung và Nam Mĩ.

Theo dõi Vi phạm
ADMICRO

Trả lời (9)

 
 
 • - Đất đai phần lớn nằm trong tay địa chủ và các công ti tư bản nước ngoài. Các đại điền chủ chỉ chiếm chưa tới 5% số dân nhưng sở hữu trên 60% diện tích đất đai canh tác và đồng cỏ chăn nuôi.

  - Người nông dân Trung và Nam Mĩ chỉ sở hữu những mảnh đất bé nhỏ, một bộ phận lớn nông dân không có ruộng đất, phải đi làm thuê.

  - Sự phân bố đất đai ở Trung và Nam Mĩ không công bằng đã kìm hãm sự phát triển nông nghiệp, vì người dân không có điều kiện cải tiến kĩ thuật canh tác, bị lệ thuộc vào các đại điền chủ nông nghiệp Trung và Nam Mĩ vì thế nảy sinh mâu thuẫn: vừa xuất khẩu nông sản nhiệt đới, vừa phải nhập khẩu lương thức 

    bởi ミ★Bạch Kudo★彡 18/03/2019
  Like (1) Báo cáo sai phạm
 • Theo mình, bất hợp lí ở chỗ: các đại điền chủ chiếm 5% dân số, nhưng sở hữu 605 diện tích đất đai canh tác. Trong khi có rất nhiều hộ nông dân nhưng chỉ sở hứu dưới 5 ha. đó chính là sự bất hợp lí

    bởi Bùi Thị Bích Vy 21/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • bất hợp lí ở chỗ: các đại điền chủ chiếm 5% dân số, nhưng sở hữu 605 diện tích đất đai canh tác. Trong khi có rất nhiều hộ nông dân nhưng chỉ sở hứu dưới 5 ha. đó chính là sự bất hợp lí

    bởi Hacker mũ trắng 27/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
  • Đất đai phần lớn nằm trong tay địa chủ và các công ti tư bản nước ngoài. Các đại điền chủ chỉ chiếm chưa tới 5% số dân nhưng sở hữu trên 60% diện tích đất đai canh tác và đồng cỏ chăn nuôi.
  •  
  • Chính sự bất hợp lí này đã làm kìm hãm sự phát triển nông nghiệp, vì người dân không có điều kiện cải tiến kĩ thuật canh tác, bị lệ thuộc vào các đại điền chủ; trong khi trên diện tích lớn của đại điền chủ canh tác theo lối quảng canh, năng suất thấp. Nông nghiệp Trung và Nam Mĩ vừa xuất khẩu nông sản nhiệt đới, vừa nhập khẩu lương thực.
    bởi Nguyễn Hoài 30/03/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • chủ sở hữu của đại điền trang chiếm 5% số dân nhưng nắm giữ số đất rất  lớn và ngược lại nông dân chiếm 95% sô dân nhưng chiếm diện tích đất rất nhỏ

    bởi TẠ THỊ THÙY XINH 09/04/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • - Các đại điền chủ chỉ chiếm 5% dân số, nhưng lại sở hữu trên 60% diện tích đất canh tác, chuyên trồng các loại cây công nghiệp để phục vụ yêu cầu xuất khẩu. - Tuyệt đại bộ phận nông dân lại không có đất canh tác. Đất của nông dân có quy mô nhỏ, đất xấu dùng để trồng lương thực phục vụ nhu cầu trong nước, vì vậy phần lớn các nước đều thiếu lương thực.

    bởi . Thư 05/05/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm
 • – Sự bất hợp lí :

  + Các đại điền trang chỉ chiếm 5% số dân nhưng sở hữu trên 60% diện tích đất canh tác và đồng cỏ chăn nuôi.

  + Phần lớn nông dán lại không có ruộng, phải đi làm thuê.

   - Hậu quả : ảnh hưởng đến phát triển sản xuất vì người dân không có điều kiện để cải tiến kĩ thuật, bị phụ thuộc vào đại điền trang, năng suất lao động thấp. Trong khi xuất khẩu các nông sản nhiệt đới nhưng lại phải nhập lương thực.

    bởi . Tps . 05/08/2019
  Like (0) Báo cáo sai phạm

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.
Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Mời gia nhập Biệt đội Ninja247

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Gửi câu trả lời Hủy
YOMEDIA

Video HD đặt và trả lời câu hỏi - Tích lũy điểm thưởng

Các câu hỏi có liên quan

 

YOMEDIA