ON
YOMEDIA
VIDEO

Bài tập 3 trang 68 SGK GDCD 9

Giải bài 3 tr 68 sách GK GDCD LỚP 9

Vì sao có một số người cố tình làm những việc dù biết rằng việc đó là vi phạm pháp luật? (Ví dụ : làm hàng giả, buôn bán vận chuyến ma tuý,...).

YOMEDIA

Hướng dẫn giải chi tiết

 
 

Vì họ là những người không có đạo đức, chỉ biết hám lợi, làm giàu cho bản thân; bất chấp pháp luật.

-- Mod GDCD 9 HỌC247

 
Nếu bạn thấy hướng dẫn giải Bài tập 3 trang 68 SGK GDCD 9 HAY thì click chia sẻ 
YOMEDIA
 • thu hằng

  Bà Lý có cửa hàng bán xe máy ở một thành phố. Công việc làm ăn đang phát đạt thì không may bà bị bệnh phải lên TP. Hồ Chí Minh chữa trị. Bà giao lại việc kinh doanh cửa hàng cho vợ chồng người con trai đầu. Anh ta đề nghị bà chuyển quyền sở hữu nhà, sang tên cửa hàng để tiện việc vay vốn ngân hàng. Nhưng khi vừa được sang tên, vợ chồng người con trai đã thế chấp nhà để lấy tiền tiêu xài. Anh ta còn nghe vợ xúi giục ngược đãi mẹ, thường xuyên chửi mắng, đánh đập bà, có lần anh ta đánh bà bị thương phải đi bệnh viện. Chính quyền địa phương đã nhiều lần can thiệp, giáo dục và xử phạt hành chính, nhưng anh ta không những không sửa đổi mà ngày càng ngược đãi mẹ hơn, rồi tuyên bố đuổi bà ra khỏi nhà với lí do bà không còn là chủ sở hữu ngôi nhà nữa.

  Câu hỏi.

  1/ Việc làm của người con trai có vi phạm đạo đức không? Vì sao?

  2/ Vỉệc làm đó có vi phạm pháp luật không? Nếu có thì vi phạm pháp luật gì?

  3/ Em có suy nghĩ gì qua trường hợp trên?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 •  
   
  thuy tien

  Thầy Đinh Trí, Hiệu trưởng trường Dân tộc nội trú huyện Sơn Hà (tinh Quảng Ngãi) vừa tự nguyện hiến 75 ha đất rừng trong tổng số 100 ha đất rừng gia đình mình đã bỏ vốn khai hoang, trồng rừng từ nhiều năm nay ở xã Sơn Thượng, trị giá hàng trăm triệu đồng cho đồng bào dân tộc thiểu số nghèo thiếu đất sản xuất. Ngoài ra thầy Đinh Trí còn vận động 50 cán bộ, giáo viên của trường chuyển nhượng hàng chục hecta đất cho người nghèo đế sản xuất, cải thiện cuộc sốngẽ Huyện uỷ Sơn Hà đã chọn gương điển hình của thầy giáo Đinh Trí để triển khai cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Hãy nêu nhận xét và cảm nghĩ của em về việc làm của thầy giáo Đinh Trí?

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • truc lam

  Hãy trình bày trách nhiệm của thanh niên học sinh trong trong việc rèn luyện để sống có đạo đức và tuân theo pháp luật.

  Theo dõi (0) 1 Trả lời
 • truc lam

  Vì sao phải sống có đạo đức và tuân theo pháp luật?

  Theo dõi (0) 2 Trả lời

 

YOMEDIA
1=>1